Thứ sáu, 30/10/2020 | 08:59
RSS

BLV Quang Huy đánh giá cao thủ môn Filip Nguyễn

Thứ bảy, 22/08/2020, 10:08 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, Filip Nguyễn rất cần cho đội tuyển quốc gia Việt Nam của HLV Park Hang Seo vào lúc này.

Filip Nguyễn đang nỗ lực hoàn tất thủ tục pháp lý để nhập quốc tịch Việt Nam Cầu thủ 28 tuổi cho biết anh chỉ còn thiếu đúng một bước nữa để hoàn thành công việc này và khả năng lớn thủ môn gốc Hải Phòng sẽ kịp dự các giải quốc tế trong năm 2021 cùng tuyển Việt Nam.

Về vấn đề này, BLV Quang Huy chia sẻ: “Filip Nguyễn là thủ môn xuất sắc, nhiều lần được vinh danh ở giải VĐQG CH Séc. Đây là một giải đấu có chất lượng chuyên môn tốt, đội bóng Slovan Liberec cũng nằm trong top những đội bóng mạnh tại giải đấu này.

Filip Nguyễn có nhiều lợi thế, anh ấy được ăn tập và đào tạo bài bản, thi đấu nhiều năm ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Quan trọng hơn, cầu thủ này nhiều lần bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Một cầu thủ xuất sắc lại có lòng hướng về đất nước như vậy là điều đáng trân trọng.

Hiện tại Đặng Văn Lâm vẫn là lựa chọn tốt của ông Park, nhưng bóng đá luôn phát triển không ngừng và cần có sự cạnh tranh để phát triển. Tôi tin Filip Nguyễn rất cần thiết cho đội tuyển Việt Nam, anh ấy cũng đang học tiếng Việt và sẽ sớm hòa nhập”, theo Người đưa tin.

BLV Quang Huy đánh giá về Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn
Đặng Văn Lâm sẽ cạnh tranh suất bắt chính ở tuyển Việt Nam với Filip Nguyễn 

Ở cuộc trò chuyện mới đây trên facebook cá nhân, thủ môn gốc Hải Phòng đánh giá cao Đặng Văn Lâm và tự tin cạnh tranh suất bắt chính với người đồng nghiệp.

“Văn Lâm là thủ môn giỏi. Tôi thường xuyên theo dõi những video về cậu ấy trên youtube. Những năm qua thủ môn này luôn là sự lựa chọn số một của HLV Park Hang Seo Tôi biết mình phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành lấy cơ hội thi đấu. Việc cạnh tranh giữa tôi và cậu ấy là cần thiết, nó giúp các cầu thủ tiến bộ hơn”, thủ thành sinh năm 1992 nói.

Trước đó, nói về Filipp Nguyễn, thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm chia sẻ: "Không chỉ tôi hay Filip Nguyễn, ở Việt Nam còn có nhiều thủ môn giỏi khác. Trong bất cứ giải đấu nào, chỉ cần có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia thì đó là vinh dự lớn với cá nhân tôi cũng như những người thân trong gia đình.

Theo cảm nhận của tôi, đội tuyển Việt Nam hiện nay như một gia đình, trong sinh hoạt cũng như tập luyện và thi đấu, mọi người rất đoàn kết, chia sẻ cùng nhau. Toàn đội cùng hướng về mục tiêu chung là thành tích cao nhất của tập thể." - Văn Lâm tự tin chia sẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN