Thứ bảy, 04/04/2020 | 15:52
RSS

Báo Hàn e ngại tuyển Hàn Quốc cùng bảng với tuyển Việt Nam

16-06-2019 09:20:11

Theo báo chí Hàn Quốc, sẽ là bi kịch tồi tệ nếu như tuyển quốc gia nước này nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Hậu King’s Cup đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 96 trên bảng XH FIFA, và đứng thứ 15 châu Á, qua đó nằm ở nhóm hai vòng loại World Cup.

Trong khi đó, Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số một khi nằm trong tốp 5 châu Á, còn Triều Tiên nằm ở nhóm hạt giống số 3, do nằm ngoài tốp 16 châu Á. Như vậy viễn cảnh đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc. Triều Tiên nằm chung bảng ở vòng loại World Cup 2022 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nói về  khả năng tuyển Hàn Quốc đụng độ tuyển Việt Nam, Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2022, tờ Best Eleven của Hàn Quốc tỏ ra lo lắng: “Sẽ ra sao nếu có một bảng đấu gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Triều Tiên và Kuwait?”. Trang báo này đã mô tả 'đây là kịch bản tồi tệ nhất' nếu đội bóng xứ Kim chi nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam được dẫn dắt bởi chiến lược gia Park Hang Seo.

“Đây là một câu chuyện của đội tuyển Hàn Quốc trên con đường vượt qua Vòng loại World Cup 2022. Viễn cảnh tồi tệ nhất là chung bảng với Việt Nam, Triều Tiên và Kuwait. Tất nhiên Hàn Quốc không sợ bất cứ đội tuyển nào, nhưng đây đều là những đối thủ khó chơi và không gì đảm bảo được viễn cảnh này không xảy ra khi Bốc thăm chia bảng”, tờ Best Eleven viết.

Đội tuyển Việt Nam nguy cơ nằm cùng bảng với đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup
Đội tuyển Việt Nam nguy cơ nằm cùng bảng với đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup

Liên quan tới HLV Park Hang Seo, chiến lược gia Hàn Quốc đang tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi từ nay cho đến hết tháng 6 tới khi các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam tạm nghỉ. Trong thời gian tới, ông vẫn phải dành thời gian lên kế hoạch cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cho hành trình tại vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020.

Mặc dù còn hơn nửa năm nữa hợp đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV Park Hang Seo mới kết thúc, xong ngay từ lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch giữ chân HLV Hàn Quốc, và có chế độ tương xứng với chiến lược gia họ Park.

Trả lời trên Danviet, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho hay: "Theo điều khoản của hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại thương thảo khi hợp đồng còn 3 tháng nữa là kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có những cuộc làm việc nghiêm túc với HLV Park Hang Seo ngay trong thời điểm này.

Với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, VFF sẽ có đãi ngộ tương xứng cho HLV Park Hang Seo cũng như phù hợp với tình hình tài chính của mình. Chúng tôi tin sẽ giữ được HLV Park Hang Seo mà không cần phải đợi đến ba tháng cuối của hợp đồng".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN