Thứ ba, 25/01/2022 | 03:41
RSS

Người Thái ghen tỵ trước sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam

Thứ bảy, 15/06/2019, 10:07 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan và thăng tiến trên bảng FIFA, đồng thời đứng thứ 15 khu vực châu Á.

Đánh bại Thái Lan và giành ngôi Á quân giải bóng đá King’s Cup, cùng với việc tuyển Đức đã đánh Estonia với tỉ số 8-0 tại bảng C vòng loại Euro 2020 đã giúp cho đội tuyển Việt Nam tiếp tục tăng bậc trên bảng XH FIFA tháng 6.

Cụ thể, thất bại cực đậm trước Đức khiến Estonia bị trừ tới 5,5 điểm. Trước đó, đội tuyển Bắc Âu đã để thua 2-1 Bắc Ailen, qua đó bị trừ 7,1 điểm. Tổng cộng sau hai trận thua tại vòng loại Euro 2020 đã khiến đội Estonia bị trừ 12,6 điểm và chỉ còn 1227 điểm trên BXH FIFA tháng 6.

Estonia bị bị giảm 2 bậc xuống hạng 98 thế giới xếp sau ĐT Việt Nam 1232 điểm và ĐT Jordan 1229 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ vươn lên hạng 96 thế giới.

Trong khi đó, với việc thất bại cả hai trận ở King’s Cup 2019, đội tuyển Thái Lan đã thua cả hai trận trước Ấn Độ và Việt Nam với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến người Thái giảm hai bậc xuống hạng 116 thế giới với 1.165 điểm, vẫn đứng thứ hai của Đông Nam Á và 20 châu Á.

 Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan và thăng tiến trên bảng FIFA
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan và thăng tiến trên bảng FIFA​

Tờ Siam Sport chạy dòng tiêu đề "Đội tuyển Thái Lan tụt hai bậc, tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6".

Trong khi đó, tờ SMM Sport chạy dòng tiêu đề: "Top 2 bất thành! Tuyển Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 3 vòng loại World Cup", họ cho rằng, hai trận thua của đội tuyển Thái Lan trước Việt Nam và Ấn Độ tại King's Cup 2019 là nguyên nhân khiến họ tụt hạng trên bảng xếp hạng thế giới.

Đứng thứ 20 châu Á, "Voi chiến" rơi vào nhóm 3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với Palestine, Ấn Độ, Bahrain, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc) và Philippines.

Trong khi tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hai và tránh được việc rơi vào bảng đấu tử thần và có cơ hội lớn tiến vào vòng đấu thứ 3, vòng loại World Cup 2022.

Trên fanpage của đội tuyển Thái Lan, bài đăng cập nhật thứ hạng FIFA nhận được nhiều bình luận ghen tỵ vì đội nhà xếp dưới Việt Nam. "Làm ơn, chúng ta có thể thua bất cứ ai, trừ Việt Nam. Hơn nhau thứ hạng giống như họ chiến thắng vậy", hay "Việt Nam là số một Đông Nam Á. Thật khó chịu", một số người bình luận.

Nhiều cổ động viên bình luận tiêu cực. Họ cho rằng nếu cứ đá như vậy, tuyển Thái Lan sẽ tụt xuống hạng 200 thế giới. 

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN