Thứ năm, 03/12/2020 | 20:45
RSS

Thầy cũ Công Phượng: ‘Việc xuất ngoại của Phượng là đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam’

Thứ sáu, 14/06/2019, 11:07 (GMT+7)

HLV Trương Quang Vinh đặt niềm tin và ủng hộ tiền đạo gốc Nghệ ra nước ngoài thi đấu, và cho rằng việc xuất ngoại của cầu thủ này là đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam, cho ĐTQG Việt Nam.

Trước thềm giải bóng đá giao hữu King’s Cup, Công Phượng chính thức chia tay CLB Incheon sau 4 tháng gắn bó. Hiện cựu tiền đạo của HAGL đang có kế hoạch thử việc tại giải hạng Hai của nước Pháp.

Nhận định về việc Công Phượng tìm kiếm thử thách mới tại trời Âu, cựu HLV bóng đá Trương Quang Vinh, người phát hiện ra tài năng chơi bóng của Công Phượng và rìu rắt anh với những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp “quần đùi áo số”, chia sẻ trên trang Thethao24/7.

"Tôi chỉ mong Công Phượng thành đạt. Hãy cứ tập luyện cho tốt và đạt được nhiều thành quả hơn nữa. Tôi muốn nói rằng, bây giờ đi ra nước ngoài không chỉ riêng cho bản thân Phượng, mà em là đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam cho ĐTQG Việt Nam. Tôi chỉ muốn em ấy thành đạt hơn nữa".

Tiền đạo Công Phượng xuất ngoại là đại diện cho cả nền bóng đá Việt Nam
Tiền đạo Công Phượng có kế hoạch thử việc tại bóng đá Pháp. Ảnh: Bongda

HLV Trương Quang Vinh từng nhiều lần lỡ hẹn xem Công Phượng thi đấu tại nước ngoài.

"Công Phượng lần nào về quê cũng đến thăm tôi. Phượng cũng nhiều lần hẹn sẽ đưa tôi sang nước ngoài xem em thi đấu. Ở SEA Games trước, Công Phượng thậm chí đã chuẩn bị tất cả để mời tôi sang Malaysia, nhưng tiếc là Việt Nam lại bị loại ngay sau vòng bảng, nên cũng chưa có cơ hội".

Trước đó, trả lời trên Soha, HLV Lê Thụy Hải ủng hộ việc Công Phượng sang Pháp thử việc.

“Về chuyện Công Phượng sang Pháp thử việc, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam bây giờ, nói chung là chưa đủ khả năng xuất ngoại đến các nền bóng đá tốt hơn đâu. Đấy là nói riêng về kỹ chiến thuật chứ chưa nói thể hình, thể lực, sức mạnh.

Nhưng tôi vẫn ủng hộ Công Phượng. Cậu ấy xuất ngoại thì sẽ học hỏi được nhiều thứ, sẽ tiến bộ lên. Cần nhìn nhận chính xác, Công Phượng đi chưa phải để mong tỏa sáng ở nơi mình đến, nhưng để học hỏi thêm thì rất hữu hiệu.

Cá nhân tôi thấy nếu Công Phượng không thể đi được nữa thì về HAGL rất tốt, sẽ giúp cậu ấy phát triển. Về đây, Công Phượng sẽ tự tin hơn, được chơi bên cạnh các đồng đội quen thuộc. Nhưng nếu được đi thì tôi vẫn ủng hộ Công Phượng đi học hỏi, như đã nói ở trên".

Xem thêm: Xem 1000 lần mà không chán - Siêu Nhân Quang Hải

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN