Thứ năm, 13/08/2020 | 09:10
RSS

Báo Trung Quốc e ngại đội nhà gặp khó trước Việt Nam, Thái Lan ở vòng loại World Cup

Thứ năm, 13/06/2019, 16:05 (GMT+7)

Theo báo chí Trung Quốc, đội tuyển quốc gia nước này sẽ gặp khó khăn nếu gặp Việt Nam, Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Sau chuỗi giao hữu toàn thắng trước những đối thủ yếu là Philippines và Tajikistan, Trung Quốc tiếp tục giữ vững vị trí trong top 8 châu Á và nằm trong nhóm hạt giống số 1 vòng loại World Cup 2022 qua đó tránh được việc rơi vào vòng đấu tử thần ở vòng loại.

Dù đã chuẩn bị rất kỹ cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 với cả chính sách nhập tịch cầu thủ, nhưng báo chí Trung Quốc vẫn tỏ ra lo ngại trước sự tiến bộ của bóng đá khu vực Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam và Thái Lan.

FOX Sports châu Á dẫn thông tin từ nhật báo Sina: "ĐTQG Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 1 sẽ tránh được các đội bóng hàng đầu châu lục. Tuy nhiên, các đội bóng ở nhóm 2 và nhóm 3 cũng sẽ tạo ra không ít mối đe dọa cho cho chúng ta. Điển hình là Iraq, Uzbekistan, Syria, Việt Nam, và cả những đội ở nhóm 3 như CHDCND Triều Tiên hay Thái Lan".

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup
Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup​

Nhận định của báo chí Trung Quốc không hẳn là lo xa, bởi đội tuyển quốc gia Trung Quốc từng thua 0-1 trước Thái Lan ở giải Tứ hùng cách đây không lâu, trong khi đó Thái Lan lại là bại tưởng của Việt Nam tại King’s Cup vừa diễn ra, và U23 xứ chùa vàng thường xuyên thất bại trước U23 Việt Nam ở những lần đụng độ gần đây.

Sau King’s Cup, tuyển Việt Nam hiện có thứ hạng 96 thế giới với 1232 điểm và đứng thứ 15 châu Á, nằm ở nhóm hai vòng loại World và không ngoại trừ khả năng nằm cùng bảng với Trung Quốc, Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất

 Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN