Chủ nhật, 23/02/2020 | 02:06
RSS

Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục ở trận chung kết King’s Cup với Curacao

13-06-2019 13:49:36

Trận chung kết King’s Cup giữa đội tuyển Việt Nam với Curacao đã lập kỷ lục về người xem trên mạng xã hội Youtube tại Việt Nam.

Bên cạnh việc theo dõi trận chung kết giải bóng đá King’s Cup giữa đội tuyển Việt Nam với Curacao trên sóng truyền hình, số lượng người hâm mộ theo dõi trận chung kết này trên mạng xã hội Youtube là khá lớn.

Theo thống kê, số lượng người theo dõi trận chung kết King’s Cup giữa tuyển Việt Nam và Curacao trên kênh YouTube Next Sports đạt có số người xem kỷ lục là hơn 1,8 triệu người.

Next Sports là kênh YouTube thuộc sự quản lý của Next Media, đơn vị nắm bản quyền phát sóng King's Cuip 2019 trên lãnh thổ Việt Nam. VOV và VTC trở thành đơn vị phát sóng chính thức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam (gặp Thái Lan và Curacao).

Mới đây, Next Media cũng gửi lời nhắn tới người hâm mộ cả nước đã góp sức lập nên kỷ lục ấn tượng này.

Kết thúc giải King's Cup với ngôi Á quân, thầy trò Park Hang Seo tích luỹ thêm 5,2 điểm, theo ước tính của trang Football-rankings. Trong đó 4,5 điểm kiếm được từ trận thắng Thái Lan, còn 0,7 điểm là sau khi thua Curacao ở loạt đá luân lưu.

Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục ở trận chung kết King’s Cup về số lượng người theo dõi trên mạng xã hội
Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục ở trận chung kết King’s Cup về số lượng người theo dõi trên mạng xã hội​

Dự kiến, trong công bố của FIFA tháng 7/2019, Việt Nam sẽ đạt 1.232 điểm và nhảy một bậc. Đội vượt qua Jordan để chiếm vị trí thứ 97 thế giới và 15 châu Á.

Với vị trí hiện tại, chúng ta sẽ ở nhóm hai ở vòng loại World Cup 2022. Được đứng trong nhóm hai, Việt Nam tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine).

Các đội cùng bảng đấu vòng tròn hai lượt kể từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020. Tám đội nhất bảng và bốn đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại thứ ba. Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại thứ ba World Cup, nhưng HLV Park quyết tâm làm nên lịch sử.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất.


Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN