Thứ hai, 16/05/2022 | 13:00
RSS

HAGL tiết lộ lý do không đăng ký Công Phượng thi đấu lượt về V.League 2019

Thứ năm, 13/06/2019, 09:02 (GMT+7)

Lãnh đạo HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ, không chỉ CLB mà bản thân Công Phượng cũng có sự quyết tâm rất cao trong việc xuất ngoại.

Hậu giải bóng đá King’s Cup, Công Phượng không về nước thi đấu, mà có kế hoạch xuất ngoại thi đấu tại Pháp, do đó cầu thủ này không được đăng ký ở giai đoạn lượt về V.League 2019.

Điều này khiến không ít fan của Công Phượng tỏ ra lo lắng, bởi nếu quá trình thử việc thất bại, “Messi Việt Nam” sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” tầm nửa năm.

Nói về việc Công Phượng xuất ngoại, Giám đốc điều hành CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh  chia sẻ trên trang Soha.

"Hành trình sắp tới của Công Phượng sẽ tiếp tục được thử thách ở nước ngoài nên HAGL sẽ không đăng kí cầu thủ này tại V.League.

Việc này không chỉ nằm ở lãnh đạo CLB mà bản thân Công Phượng cũng có sự quyết tâm rất cao. Hay có thể nói là "cố gắng tới cùng" và "phải chinh phục cho bằng được".

Công Phượng xuất ngoại thể hiện quyết tâm của câu lạc bộ HAGL
Công Phượng xuất ngoại thể hiện quyết tâm của câu lạc bộ HAGL. Ảnh: 24h

Cũng theo ông Tấn Anh, Công Phượng có nhiều kinh nghiệm xuất ngoại nên sẽ sẽ không có bất kì rào cản nào với Công Phượng cả.

“Công Phượng là cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, từng có nhiều chuyến tập huấn và sau đó sang thi đấu ở Nhật Bản Hàn Quốc. bóng đá cũng có ngôn ngữ riêng của nó nên sẽ không có bất kì rào cản nào với Công Phượng cả.

Bản thân Công Phượng có khả năng hòa nhập rất nhanh với môi trường mới nên HAGL cũng không thấy có gì đáng ngại. Quan trọng là phong cách chơi ở đội bóng Công Phượng thử việc tới đây có phù hợp hay không."

Đặc biệt, ông Tấn Anh cũng cho biết không chỉ có một mà rất nhiều CLB đã có đề nghị dành cho Công Phượng. Bởi vậy HAGL cũng không quá lo lắng trong trường hợp tiền đạo sinh năm 1995 thử việc không thành công ở Pháp.

"Hiện nay có rất nhiều CLB đề nghị sẵn sàng tạo cơ hội cho Công Phượng nên phía HAGL cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện để cầu thủ để thực hiện quyết tâm của mình trong việc thi đấu ở nước ngoài."

Dù vậy, vị Giám đốc điều hành của CLB HAGL cũng khẳng định không hề có chuyện đội bóng của mình quyết tâm đẩy cầu thủ ra nước ngoài bằng mọi giá.

"Về việc cho cầu thủ ra nước ngoài, HAGL sẽ phải cân đối giữa việc xây dựng đội bóng và phát triển cầu thủ, đồng thời cho một số trường hợp ra nước ngoài nhưng không phải cứ có lời mời là mình đi. Vấn đề này nằm trong chiến lược phát triển của CLB nên tôi xin phép không tiết lộ cụ thể", ông Tấn Anh chia sẻ.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN