Thứ ba, 28/01/2020 | 15:04
RSS

CĐV Trung Quốc chế giễu đội nhà 'sợ thua nên không dự King’s Cup'

12-06-2019 10:56:39

Theo CĐV Trung Quốc, đội bóng nước này đã không tham dự King’s Cup vì sợ thua trước Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng mời Trung Quốc tham dự King’s Cup 2019, tuy nhiên đất nước tỷ dẫn đã từ chối với lý do hai đội đã gặp nhiều lần trước đó (Trung Quốc từng thắng Thái Lan 2-1 ở vòng 16 đội tại Asian Cup 2019, và thua 0-1 trước đội bóng xứ chùa Vàng ở Cup Tứ hùng hồi tháng 3 vừa qua).

Ngay khi đội tuyển Curacao giành chức vô địch, các CĐV Trung Quốc đã dành lời ngợi khen cho đội tuyển Curacao, đồng thời chê bai đội nhà né tránh King’s Cup vì sợ thua. "Trung Quốc chọn cách vắng mặt ở King's Cup là hợp lý nhất vì họ lường trước thất bại", "Thật xấu hổ khi tuyển Trung Quốc không dự King's Cup vì sợ hãi".

"Tuyển Trung Quốc không tái đấu Thái Lan hay Ấn Độ nữa vì vẫn chưa quên những kết quả tệ hại trước đó",  nhiều CĐV Trung Quốc chế giễu đội nhà trên mạng xã hội.

CĐV Trung Quốc chế giễu đội nhà không dám dự King’s Cup vì sợ thua
CĐV Trung Quốc chế giễu đội nhà không dám dự King’s Cup vì sợ thua. Ảnh: Internet

Theo nhiều cổ động viên Trung Quốc, tuyển Trung Quốc hiện đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng FIFA (khu vực châu Á) và nằm ở nhóm 1 vòng loại World Cup 2022, nên họ tránh King’s Cup và chủ trương thi với những đối thủ yếu hơn ở FIFA Day để tăng cơ hội giành chiến thắng và cộng thêm điểm, nhằm duy trì vị trí top 8 châu Á.

Thực tế, Trung Quốc cũng đã chọn hai đội bóng yếu hơn họ là Philippines, Tajikistan để thi đấu giao hữu và giành chiến thắng trước hai đối thủ này thay vị dự King’s Cup và đối đầu với những đội bóng ngang cơ như Thái Lan (thứ hạng 114), Việt Nam (hạng 98) và Ấn Độ (hạng 101).

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN