Thứ hai, 16/05/2022 | 12:03
RSS

Báo Thái: ‘Việt Nam và Trung Quốc sẽ là đối thủ dễ chịu ở vòng loại World Cup’

Thứ ba, 11/06/2019, 14:42 (GMT+7)

Theo báo chí Thái Lan, đội tuyển quốc gia nước này sẽ đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 nếu nằm cùng bảng với Việt Nam và Trung Quốc.

Với việc đánh bại Thái Lan trên sân nhà của đối thủ và giành ngôi Á quân giải bóng đá King’s Cup, đội tuyển Việt Nam đã tăng bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đứng thứ 97 trên thế giới và 15 châu Á, qua đó nằm ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022

Trong khi đó Thái Lan nằm ở nhóm thứ 3 và khả năng để hai đại diện của Đông Nam Á chung bảng đấu ở vòng loại World Cup là khá lớn.

Theo tờ SMM Sport (Thái Lan), đội tuyển quốc gia nước này sẽ rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022, nếu nằm cùng bảng với Việt Nam và Trung Quốc

"Sau khi nhìn vào danh sách các nhóm hạt giống thì chỉ có thể hy vọng rằng may mắn sẽ mỉm cười với ĐT Thái Lan trong lễ bốc thăm. Ngoại trừ các đội ở nhóm 4 và 5 (các đội được đánh giá yếu hơn), thì 2 đối thủ dễ chịu nhất với Thái lan ở 2 nhóm còn lại sẽ là Trung Quốc (nhóm 1) và Việt Nam (nhóm 2). Nếu nằm cùng bảng với 2 đối thủ này, cơ hội để Thái Lan giành vé đi tiếp sẽ cao hơn nhiều".

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan nguy cơ chạm trán nhau ở vòng loại World Cup
Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan nguy cơ chạm trán nhau ở vòng loại World Cup. Ảnh: Oxii

Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á  diễn ra tại Qatar ngày 17/7, sẽ có năm nhóm đội được sắp xếp dựa theo vị trí FIFA tháng 7/2019. Nhóm đầu gồm tám đội thuộc top 8 châu Á, còn nhóm hai gồm tám đội còn lại của top 16. Tương tự, các đội đứng thứ 17 đến 24 thuộc nhóm ba, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm bốn. Nhóm năm có đội thứ 33, 34 và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

40 đội ở vòng loại thứ hai được chia đều vào tám bảng, sao cho những đội ở cùng nhóm không nằm chung bảng. Được đứng trong nhóm hai, Việt Nam tránh được nguy cơ gặp những đội mạnh của nhóm gồm Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan (hoặc Palestine).

Các đội cùng bảng đấu vòng tròn hai lượt kể từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020. Tám đội nhất bảng và bốn đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại thứ ba. Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại thứ ba World Cup, nhưng HLV Park quyết tâm làm nên lịch sử.

Phân nhóm dự kiến ở vòng loại thứ hai

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và sáu đội vượt qua vòng loại thứ nhất

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Q.Pham
Theo Đời sống Plus/GĐVN