Thứ bảy, 30/05/2020 | 03:16
RSS

FOX Sports Asia: ‘Việt Nam đang chơi bóng giống Thái Lan thời Kiatisak’

11-06-2019 09:44:16

Theo phóng viên nổi tiếng của xứ chùa Vàng, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có phong cách thi đấu khá giống với Thái Lan thời Kiatisak.

Trong khi bóng đá Thai Lan đang có dấu hiệu chững lại, thì bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Gần đây nhất, Anh Đức và các đồng đội đã đánh bại người Thái trên chính sân nhà của họ và giành ngôi Á quân King’s Cup một cách đầy thuyết phục, qua đó khẳng định vị thế số một ĐNA của mình.

Nhận định về thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, phóng viên Thái Lan (cây viết của FOX Sports Asia) Phairat Mlee cho rằng, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có phong cách thi đấu khá giống với Thái Lan thời Kiatisak, ông chia sẻ trên Zing:

"Tôi nghĩ Thái Lan đang đá hệt Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lại chơi với phong cách của người Thái lúc Kiatisak Senamuang dẫn dắt đội. Nhìn tuyển Việt Nam thi đấu lúc này khiến tôi nhớ đến tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisak".

Dễ nhận thấy, dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã phần nào cải thiện được yếu điểm thể lực, bên cạnh đó đội bóng áo đỏ vẫn trung thành với lối chơi bóng ngắn, thiên vễ kỹ thuật và tận dụng sự khéo léo, ăn ý của các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam chơi bóng theo phong cách của Kiatisak
Đội tuyển Việt Nam đang rất thành công dưới thời HLV Park Hang Seo

Trong khi đó người Thái của HLV Sirisak có phần đánh mất bản sắc, khi dựa nhiều vào lối chơi bóng dài, thiên về thể lực thậm chí có phần bạo lực và tiểu xảo và dần tụt hậu so với bóng đá Việt Nam.

Trong hơn một năm qua, Thái Lan liên tiếp thất bại trước Việt Nam (thua hai trận ở cấp độ U23, một trận ở cấp độ đội tuyển quốc gia và một trận ở cấp U19). Người Thái cũng đang rất mong muốn Liên đoàn bóng đá nước này mời lại HLV Kiatisak nhưng dường như Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng không nghĩ vậy.

“Ông Somyot lẩn trốn giới truyền thông. Sau King's Cup 2019, truyền thông đặt ra những câu hỏi, và tìm kiếm câu trả lời của người đứng đầu liên đoàn về tương lai đội tuyển... Những câu hỏi không có được lời giải. Ngay sau lễ bế mạc King's Cup, ông Somyot Poompanmoung chạy trốn, né tránh mọi cuộc tiếp xúc từ các phóng viên….

Ai sẽ phù hợp ngồi lên ghế nóng của đội tuyển Thái lúc này? Đó có thể là ứng viên theo mong muốn của FAT hoặc quay lại mời HLV Kiatisak Senamuang như người hâm mộ yêu cầu", tờ Siam Sport  viết.

Xem thêm: Xem 1000 lần mà không chán - Siêu Nhân Quang Hải

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN