Thứ hai, 18/11/2019 | 06:55
RSS

Báo Pháp nói gì về việc Công Phượng sang nước này thi đấu?

12-06-2019 15:01:00

Theo báo chí Pháp, Công Phượng chưa có kinh nghiệm chơi bóng ở châu Âu, do đó cầu thủ này cần nhiều thời gian để thích nghi nếu thử việc thành công tại Pháp.

Theo nhiều nguồn tin, tiền đạo Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc trong ít ngày tới và CLB mà “Messi của bóng đá Việt Nam” thử sức là Paris FC, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Hai của Pháp.

Đưa tin về sự kiện này, tờ Goal phiên bản tiếng Pháp cho rằng tiền đạo của HAGL và đội tuyển Việt Nam cần nhiều thời gian để thích nghi, bởi Messi Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi đấu bóng đá ở châu Âu.

"Tài năng triển vọng nhất bóng đá Việt Nam Nguyễn Công Phượng sẽ tới thử việc tại Paris FC từ ngày 15/6-15/7. Nếu thành công, chân sút này có thể đạt được mơ ước chơi bóng tại Pháp.

Thương vụ này đã gây sự chú ý cho nhiều nhà quan sát, bởi Nguyễn Công Phượng được mệnh danh là 'Messi Việt Nam'. Tiền đạo này chỉ cao 1m68 những sở hữu kỹ thuật rất tuyệt vời.

Chưa có bất cứ kinh nghiệm chơi bóng nào ở Châu Âu, nên điều Công Phượng cần nhất là thời gian. Cầu thủ sinh năm 1995 hứa hẹn có thể là mảnh ghép thú vị của đội bóng xếp hạng 4 Ligue 2 mùa trước", Tờ Goal Pháp viết.

Tiền đạo Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc ít ngày tới
Tiền đạo Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc ít ngày tới. Ảnh: Bongda

Tuy nhiên theo nguồn tin từ Thanh Niên, JMG toàn cầu sau một thời gian đàm phán đã thôi mọi việc với Paris FC và Công Phượng sẽ không đến Paris FC thử việc như dự kiến ban đầu, thay vào đó anh sẽ thử sức ở một đội bóng khác, cũng thuộc hạng Nhì Pháp.

Hiện Công Phượng đang ở Việt Nam để xin visa đi Pháp. GĐKT Tấn Anh chia sẻ với giới truyền thông: "Bầu Đức muốn bảo vệ cho Công Phượng để anh nghỉ ngơi, hồi phục sau quãng đường có nhiều biến động thời gian qua, nhất là áp lực khi đá hỏng 11m ở King's Cup. Điều này giúp Phượng yên tĩnh, lấy lại năng lượng cho chuyến đi Pháp tới. Đó cũng là lý do chúng tôi xin giữ kín thông tin trước khi mọi thủ tục hoàn tất."

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN