Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:37
RSS

Tổng thư kí Lê Hoài Anh: ĐTVN không thi đấu giao hữu với Nigeria

Thứ tư, 12/06/2019, 13:50 (GMT+7)

Mới đây, Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt nam ông Lê Hoài Anh đã tiết lộ rõ hơn về kế hoạch của các cấp độ đội tuyển Quốc gia trong giai đoạn tới.

Tại buổi gặp mặt báo chí mới đây tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư kí Lê Hoài Anh đã tiết lộ rõ hơn về kế hoạch của các cấp độ đội tuyển Quốc gia trong giai đoạn tới, đồng thời cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hai trận giao hữu vào tháng 9 tới nhưng không thi đấu với Nigeria trong giai đoạn này.

“Như các bạn đã biết, giai đoạn cuối năm nay sẽ là giai đoạn vô cùng bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau hai trận thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, ĐTVN đã gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho đội tuyển Quốc gia hướng đến các trận đấu quan trọng ấy, VFF đang lên kế hoạch thu xếp cho ĐTVN đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, đội tuyển Nigeria không nằm trong kế hoạch này", ông Lê Hoài Anh tiết lộ.

Trận giao hữu giữa Việt Nam và tuyển Nigeria sẽ diễn ra ở cấp độ U23 thay vì ĐTQG
Trận giao hữu giữa Việt Nam và tuyển Nigeria sẽ diễn ra ở cấp độ U23 thay vì ĐTQG. Ảnh: OXii

Cũng theo vị lãnh đạo này, VFF đề xuất tổ chức giao hữu giữa hai đội bóng ở cấp độ U23 thay vì ĐQTG. Theo đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với một số đội bóng mạnh cùng trang lứa trong khu vực vào tháng 9 và 10, và sẽ được tập huấn nước ngoài trước khi tham dự SEA Games.

“Trước khi U23 Việt Nam thi đấu Sea Games 2019, chúng tôi sẽ tìm kiếm các đội tuyển không thuộc khu vực Đông Nam Á, có cùng lứa tuổi để U23 VN được thi đấu cọ xát trong khoảng tháng 9, 10. Trong khoảng thời gian này, nếu không thi đấu trong nước thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch để đội U23 được ra nước ngoài thi đấu.

Chúng ta sẽ không đi tập huấn ở Philippines trước Sea Games như kế hoạch ban đầu. HLV trưởng Park Hang Seo yêu cầu sau Sea Games chúng ta mới đi tập huấn cho VCK U23 châu Á 2020 và địa điểm sẽ là Hàn Quốc”.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN