Thứ hai, 17/01/2022 | 01:23
RSS

Chuyên gia bóng đá Việt Nam lo lắng khi Công Phượng tiếp tục xuất ngoại

Thứ năm, 13/06/2019, 07:39 (GMT+7)

Theo vị chuyên gia của bóng đá Việt Nam, Công Phượng nên về thi đấu cho HAGL ở V.League thay vì xuất ngoại ở thời điểm hiện tại.

Kết thúc King’s Cup, Công Phượng không về V.League thi đấu trong màu áo HAGL, anh hiện đang chờ Visa sang Pháp thử việc. Việc bầu Đức từ chối đăng kí cho tiền đạo gốc Nghệ ở giai đoạn lượt về V.League 2019 và quyết xuất ngoại này khiến không ít người bất ngờ.

Trả lời trên trang Soha, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng, việc Công Phượng xuất ngoại sẽ tạo ra tiếng vàng cho CLB nhưng cũng phải thừa nhận, Công Phượng đã không thành công ở đợt xuất ngoại trước nên đành phải chia tay Incheon United.

“Thực ra đây là việc nội bộ của HAGL và họ tất nhiên đều đã có sự tính toán. Cho cầu thủ đi nước ngoài thi đấu sẽ tạo ra tiếng vang cho lịch sử CLB, tuy nhiên đến nay cũng chưa có ai thực sự thành danh. Như Công Phượng dù ban đầu được đánh giá cao nhưng cuối cùng chưa đạt được yêu cầu nên đành phải chia tay Incheon”.

Theo vị chuyên gia của bóng đá Việt Nam Công Phượng nên về thi đấu cho HAGL ở V.League, thay vì xuất ngoại ở thời điểm hiện tại. “Việc HAGL muốn cho cầu thủ của mình thử sức ở một CLB của Pháp thì chúng ta phải tôn trọng. Nhưng về mặt nào đó, tôi nghĩ không nên tham vọng quá. Phượng cần tập trung cho CLB chủ quản của mình hơn là đi ra nước ngoài”, Soha dẫn lời ông Vinh.

Tiền đạo Công Phượng chờ Visa sang Pháp thử việc
Tiền đạo Công Phượng chờ Visa sang Pháp thử việc. Ảnh: Thethao

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, việc xuất ngoại Công Phượng lúc này hết sức mạo hiểm, bởi tốt thì không sao, còn không sẽ đẩy cầu thủ vào sự mất tự tin trong tâm lý, thậm chí ảnh hưởng tới phong độ của Công Phượng tại vòng loại World Cup 2022

“Tập trung thi đấu tốt cho CLB có lẽ tốt hơn việc ra nước ngoài và rồi không thành công. Sau những lần thất bại trước, việc đi nước ngoài tiếp vào lúc này là mạo hiểm. Nếu tốt thì không sao, còn không sẽ đẩy cầu thủ vào sự mất tự tin trong tâm lý. Nếu tiếp tục được ra sân đều đặn ở nửa sau V.League 2019 không chỉ tốt cho cậu ấy, cho HAGL mà còn có lợi cho cả ĐTQG tại Vòng loại World Cup 2022”.

Theo nguồn tin từ Thanh Niên, JMG toàn cầu sau một thời gian đàm phán đã thôi mọi việc với Paris FC và Công Phượng sẽ không đến Paris FC thử việc như dự kiến ban đầu, thay vào đó anh sẽ thử sức ở một đội bóng khác, cũng thuộc hạng Nhì Pháp. Hiện Công Phượng đang ở Việt Nam để xin visa đi Pháp. 

GĐKT Tấn Anh chia sẻ với giới truyền thông: "Bầu Đức muốn bảo vệ cho Công Phượng để anh nghỉ ngơi, hồi phục sau quãng đường có nhiều biến động thời gian qua, nhất là áp lực khi đá hỏng 11m ở King's Cup. Điều này giúp Phượng yên tĩnh, lấy lại năng lượng cho chuyến đi Pháp tới. Đó cũng là lý do chúng tôi xin giữ kín thông tin trước khi mọi thủ tục hoàn tất."

Xem thêm: HLV Lê Thụy Hải chỉ ra điểm yếu của CLB HAGL

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN