Thứ ba, 25/01/2022 | 02:24
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ sự thật thú vị về trò cưng Đức Huy

Chủ nhật, 16/06/2019, 07:16 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Park Hang Seo tiết lộ sự thật thú vị về trò cưng Đức Huy.

Chiều ngày 15/6 tại TP. Hồ Chí Minh, HLV Park Hang Seo đã tham dự một chương trình giao lưu với người hâm mộ. Tại buổi giao lưu, HLV Park Hang Seo tiết lộ, tiền vệ Đức Huy rất sợ sút Penalty nên ông đã không chọn cầu thủ này đá luân lưu trong trận chung kết với Curacao tại giải King’s Cup vừa qua.

“Ở loạt luân lưu tại King’s Cup, khi tôi chọn thì cậu ấy (Đức Huy) xua tay nói 'không, không’. Cậu ấy sợ không đá được. Lúc đá 11m, tôi cũng hồi hộp. Điều quan trọng nhất khi đá penalty là sự tự tin, bạn nào tim đập thình thịch là không đá được, vì thế nên tôi không chọn Đức Huy đá pen”

HLV Park Hang Seo tiết lộ sự thật thú vị về trò cưng Đức Huy
Đức Huy tiền vệ tài năng của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam Ảnh: Bongda

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ, sút 11m với các cầu thủ vô cùng áp lực, dù tỷ lệ thành công là rất cao: “Đá 11m tỷ lệ thành công rất cao nhưng đối với người tham gia thì rất áp lực. Đó là cuộc chiến tâm lý giữa thủ môn và người đá. Cầu thủ thì tìm cách đánh lừa thủ môn, còn thủ môn giỏi thì tìm cách phán đoán hướng sút đối phương. Điều này sẽ quyết định có thành công hay không”.

Mặc dù còn hơn nửa năm nữa hợp đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV Park Hang Seo mới kết thúc, xong ngay từ lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch giữ chân HLV Hàn Quốc, và có chế độ tương xứng với chiến lược gia họ Park.

Trả lời trên Danviet, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng cho hay: "Theo điều khoản của hợp đồng, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại thương thảo khi hợp đồng còn 3 tháng nữa là kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có những cuộc làm việc nghiêm túc với HLV Park Hang Seo ngay trong thời điểm này.

Với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, VFF sẽ có đãi ngộ tương xứng cho HLV Park Hang Seo cũng như phù hợp với tình hình tài chính của mình. Chúng tôi tin sẽ giữ được HLV Park Hang Seo mà không cần phải đợi đến ba tháng cuối của hợp đồng".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN