Thứ hai, 06/12/2021 | 18:15
RSS

Bác sĩ Trung Quốc đối phó với người không chịu cách ly như thế nào?

Thứ năm, 27/02/2020, 15:38 (GMT+7)

Để làm tốt công tác chống dịch Covid-19 việc tiên quyết là phải thực hiện tốt việc cách ly. Tuy nhiên không phải người dân nào cũng chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.


Bác sĩ Trung Quốc đối phó với người không chịu cách ly như thế nào?. Video: CGTN/Zing

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc nơi có 11 triệu dân sinh sống đã bị phong tỏa từ 23/1 vì dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới (Covid-19).

Các quan chức Vũ Hán vừa mở cuộc kiểm tra toàn diện vài ngày trước để tìm những người từng tiếp xúc với người bị nhiễm hoặc các trường hợp nghi nhiễm.

Theo nội dung trong clip, một bệnh nhân tên Peng đã cách ly 14 ngày, có 2 lần âm tính với virus corona tuy nhiên phim chụp CT phổi của bệnh nhân có dấu hiệu bất thường.

Bệnh viện đã cử y bác sĩ và xe ô tô chuyên dụng tới tận nhà đón người này đi kiểm tra lại và yêu cầu cách ly thêm 3 ngày. Ban đầu người đàn ông này liên tục từ chối thậm chí tìm cách bỏ trốn tuy nhiên nhờ sự kiên nhẫn thuyêt phục của các y bác sĩ, bệnh nhân đã chấp hành việc cách ly.

Chính quyền Trung Quốc nhấn mạnh, những người không chịu giám sát ở nhà hoặc giám sát tập trung và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật  

Quang Khải - Phương Hoa
Theo Đời sống Plus/GĐVN