Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:14
RSS

Anh hỗ trợ Việt Nam 500.000 bảng để khắc phục hậu quả bão lũ

Thứ tư, 04/11/2020, 09:16 (GMT+7)

Vương quốc Anh mới đây đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt gần đây ở Việt Nam.

Sự kiện:
Anh

Thông tin trên CAND cho biết, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông cáo về khoản viện trợ 500.000 bảng Anh sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh và giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam

Cụ thể, Việt Nam gần đây đã hứng chịu ảnh hưởng của 4 bão gây nên lũ lụt, sạt lở đất và tàn phá cơ sở hạ tầng. Tại khu vực miền Trung Việt Nam, hơn 1,3 triệu người đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần 300.000 ngôi nhà bị nhấn chìm, cuộc sống tại đây, vốn đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế trong đại dịch Covid-19, bị gián đoạn đáng kể. Đây được đánh giá là một trong những đợt thiên tai tồi tệ nhất nhất mà khu vực này phải hứng chịu trong hơn 20 năm qua.

Khoản viện trợ được công bố là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh dành cho Việt Nam và Philippines, quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lũ gần đây.

 Anh hỗ trợ Việt Nam 500.000 bảng để khắc phục hậu quả bão lũ

Ảnh minh họa

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ, mùa mưa bão năm nay đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Thay mặt Chính phủ Anh, ông xin gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua.

“Khoản viện trợ tài chính mà Chính phủ Anh công bố ngày hôm nay sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này”, Đai sứ Gareth Ward nói thêm.

Theo Dân Trí phát biểu công bố gói viện trợ, Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao & Phát triển Anh phụ trách châu Á Nigel Adams cho biết: “Các cơn bão đổ bộ vào Việt Nam và Philippines đã gây ra tác động tàn phá cuộc sống và sinh kế trên toàn khu vực. Gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh ngày hôm nay sẽ giúp cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi ở an toàn cho những người cần nhất, đồng thời hỗ trợ Việt Nam và Philippines phục hồi sau những thiên tai tàn khốc”.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN