Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:21
RSS

Muốn biết túi Hermer Birkin thật hay giả, thử ngay mẹo này

Thứ hai, 20/03/2017, 08:08 (GMT+7)

Đường khâu, dáng đứng, giá tiền, tem nhãn...là những yếu tố mà không thể bỏ qua khi mua túi Hermes Birkin chính hãng.

Túi Hermes Birkin ra đời với nguồn cảm hứng từ biểu tượng thời trang nước Anh Jane Birkin năm 1984 và nhanh chóng trở thành huyền thoại của làng mốt dưới bàn tay của Jean-Louis Dumas. Birkin được coi là mẫu túi cao cấp và đắt nhất trong các dòng túi hàng hiệu.

Túi Hermes Birkin là dòng túi cao cấp và đắt nhất trong các dòng túi hàng hiệu

Túi Hermes Birkin là dòng túi cao cấp và đắt nhất trong các dòng túi hàng hiệu

Để phân biệt hàng thật và giả, điều đầu tiên và dễ dàng nhất là giá tiền. Một chiếc túi Hermes Birkin cao cấp được làm thủ công, "độc quyền" cho khách VIP và không có sẵn. Nó được coi như một gia tài thay vì loại sản phẩm ai cũng đủ khả năng chi trả. Nếu nơi nào chào giá khách hàng với con số "quá hời", chắc chắn đó là đồ giả.

Vì "giảm giá, khuyến mại" không tồn tại trong thế giới của Hermes. Con số trung bình từ 10.000-450.000 USD (tương đương từ gần 225 triệu đến 9,7 tỷ đồng) cho một chiếc túi (dao động tùy chất liệu) là cái giá gây sốc với hầu hết mọi người.

Có thể phân biệt túi Hermes Birkin thật (trái) và túi Birkin giả bằng mắt thường khi quan sát kỹ các chi tiết, chất liệu trên sản phẩm như quai da, nắp túi, dây khóa, logo...

Về dáng túi, dù có kích thước lớn nhỏ thì mọi túi Hermes Birkin chính hãng đều đứng dáng, phẳng phiu, không có nếp gấp, không bị đổ, xô lệch về một bên khi đặt trên mặt phẳng.

Túi Hermes Birkin thật và hàng giả có sự khác biệt dễ thấy ở phần tem nhãn trên mặt túi. Phần tem trên túi thật (ảnh dưới) ở vị trí cao, ngay ngắn và gần sát với đường chỉ.

"Nếu bạn thấy nó ở chính giữa đường chỉ và phần khóa, đó chắc chắn là hàng giả. Ngoài ra, phần tem trên túi giả sẽ nổi trên bề mặt da, còn túi thật, tem chìm và lẫn vào da như một phần của chất liệu", một chuyên gia cho biết.

Tem nhãn trên mặt túi Hermes Birkin

Tem nhãn trên mặt túi Hermes Birkin

Ở túi Hermes Birkin thật các phụ kiện bằng kim loại như khóa, móc, chìa khóa...đều được thiết kế đặc ruột, trong khi các sản phẩm túi Hermes Birkin giả thường làm rỗng

Khi mở khóa, phần đai để lộ phần tem chìm. Các "thượng đế" sẽ thấy phần "chữ ký" của nghệ nhân đã làm thủ công sản phẩm này cùng năm sản xuất.

Khóa của túi Hermes Birkin thật

Khóa của túi Hermes Birkin thật

Để phân biệt thật giả, hãy nhìn vào chất lượng của tem. Những chiếc túi giả (trên) sẽ có tem cỡ lớn hơn tem thật, và in rất sâu xuống mặt da, giống như được dập bằng máy. Trên túi thật, phần tem sẽ mờ, nhạt hơn rất nhiều.

Bên trong túi được làm nhẵn và không trơn. Màu sắc bên trong túi Hermes thật và giả cũng khác nhau.

Phía bên trong túi Hermes Birkin thật và giả

Phía bên trong túi Hermes Birkin thật và giả

Trên túi giả, phần đường chỉ lỏng lẻo, màu sơn loang lổ và phần đường viền tạo phom cho túi làm bằng nhựa, khiến cho trọng lượng túi nhẹ hơn so với túi thật. Những chi tiết này tuyệt đối không có trên sản phẩm của Hermes - nhà mốt được mệnh danh "bậc thầy của sự hoàn hảo".

Những đường chỉ lỏng lẻo trên túi Hermer Birkin giả

Những đường chỉ lỏng lẻo trên túi Hermer Birkin giả

Ngoài ra, một số mẹo nhận biết túi Hermes thật:

Túi Hermes không bao giờ đi kèm tag giấy.

Túi Birkin và Kelly luôn luôn có một bộ chìa khóa và ổ khóa khắc chữ "Hermès" ở dưới. Số trên ổ khóa và chìa khóa phải khớp nhau.

Túi Hermes không bao giờ có bảng tên thương hiệu bằng kim loại ở bên trong. Thay vào đó, tên thương hiệu được dập nổi bằng chất liệu sắc nét, dáng chữ thanh mảnh.

Nên kiểm tra đường khâu và chất liệu da trước rồi mới tới các chi tiết. Đường khâu của túi Hermes luôn ngay ngắn, đều đặn, chỉ khâu thanh mảnh, chất liệu da thượng hạng.

Túi Birkin hay Kelly không bao giờ được bán online trên website của hãng.

Không có khái niệm "vintage Birkin", vì túi Hermes Birkin mới xuất hiện từ năm 1984.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus