Thứ hai, 11/12/2023 | 07:09
RSS

Nếu bị tố dùng túi Hermès Birkin da cá sấu fake, hãy giơ vật này ra làm chứng

Thứ bảy, 18/03/2017, 09:59 (GMT+7)

Có một yếu tố mà hầu hết hàng thật đều phải sở hữu, ít nhất là với những chiếc túi được làm từ da cá sấu là một tờ giấy, không phải giấy chứng nhận hàng thật đâu nhé.

Có khá nhiều cách để phân biệt một chiếc túi là thật hay fake. Nhưng trên thực tế, nhiều trường hợp dùng túi "lởm" một thời gian dài mới phát hiện ra, đơn giản là vì có những chiếc túi fake được làm "như thật", cực kỳ khó để phân biệt.

Tuy nhiên, có một yếu tố mà hầu hết hàng thật đều phải sở hữu, ít nhất là với những chiếc túi được làm từ da cá sấu là một tờ giấy. Tờ giấy này không phải là giấy chứng nhận hàng thật, vì Hermès không có bất kỳ giấy tờ nào như vậy.

Đây là giấy chứng nhận của CITES (Convention on International Trade in Endangered Species - Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng). 

Giấy chứng nhận của CITES. Ảnh: Internet

Theo quy định, với những mặt hàng thời trang làm từ da động vật quý hiếm (exotic skin) - là những loại da khác với da bò như rắn, cá sấu, động vật ăn thịt..., đều phải có chứng nhận từ CITES nhằm đảm bảo rằng thứ da đó được phép trao đổi, buôn bán. 

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc túi của bạn không có CITES? Bình thường thì không sao, nhưng khi đi du lịch nước ngoài thì khác. Bạn hoàn toàn có nguy cơ bị chặn lại ở hải quan, và nếu không trình được CITES, chiếc túi của bạn sẽ bị giữ lại rồi đem đi tiêu hủy, bất kể là hàng xịn hay đểu.

Hermès Birkin da cá sấu được giới mộ điệu đánh giá là chiếc túi xách đắt đỏ nhất thế giới và rất ít đại gia sở hữu được nó. Vì vậy chiếc túi này thường xuyên bị đạo.

Hermès Birkin Himalaya - chiếc túi đắt nhất hiện nay. Ảnh: Internet

Túi Hermes Birkin thật có giá từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng và luôn được xếp top những chiếc túi đắt nhất thế giới 

Đại diện của Hermes cho, biết mỗi năm, Hermes chỉ sản xuất từ một đến hai chiếc túi xa xỉ như Himalayan Crocodile Birkin và không phải cứ có tiền là sở hữu được túi của hãng. Một chiếc túi thuộc dòng này phải qua quy trình sản xuất công phu.

Không rõ sao Việt ai dùng hàng thật, ai dùng hàng giả vì chiếc túi này khá hiếm. Ảnh: Internet

Để tạo nên chiếc túi da Himalayan Crocodile Birkin, Hermes sử dụng nguyên liệu da cá sấu chọn lọc từ những trang trại riêng của hãng. Tấm da cá sấu sẽ phải trải qua công đoạn xử lý vô cùng công phu, phức tạp mới có được thành phẩm màu trắng pha ghi và nâu mô phỏng đỉnh núi Himalaya đầy tuyết.

Chính điều này đã tạo nên sự cao cấp tuyệt đỉnh của dòng túi Himalayan Crocodile Birkin. Và để sở hữu nó, các người đẹp phải rất mất công sức, tiền của và thậm chí là có tầm ảnh hưởng lớn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hút chân không là một phương pháp bảo quản thực phẩm được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay. Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới được. Cùng tham khảo những công dụng, lợi ích của việc hút chân không bảo quản thực phẩm trong bài viết này nhé.