Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:26
RSS

Bạn sẽ run tay khi cầm vào đồ hàng hiệu nếu thấy cảnh lột da cá sấu kinh khủng này

Chủ nhật, 12/03/2017, 09:09 (GMT+7)

Sau khi tóm được cá sấu, các tay thợ săn sẽ dùng dao đánh mạnh vào đầu và lột da khi chúng còn tươi sống giãy đành đạch. Đó là cả quá trình dài và đau đớn.

Ở sâu trong vùng rừng rậm Mexico, những chú cá sấu dính bẫy sẽ bị đập vào đầu bằng dao rựa và lột da sống để phục vụ cho nhu cầu sản xuất những đôi giày da sang trọng hay túi xách đẳng cấp của ngành thời trang.

Hàng chục ngàn con cá sấu bị giết mỗi năm, chúng bị săn đuổi bởi những người thợ săn trên bán đảo Yacatan, mỗi centimet vuông da của chúng được bán với giá 7 bảng Anh, như vậy, mỗi con có sấu sẽ được thu mua với giá 500 bảng Anh trên thị trường chợ đen.

Những con cá sấu chuẩn bị đưa đi lột da. Ảnh: DailyMail

Các mặt hàng làm từ da cá sấu như túi xách, giày da từ lâu vốn luôn được ưa chuộng trên thế giới Thị trường chợ đen của mặt hàng này trải dài từ những vườn thú Bắc Mỹ cho đến Trung Quốc Những người săn trộm cá sấu có thể bị bắt bỏ tù, nhưng do lợi nhuận cao nên họ vẫn cứ mạo hiểm.

Các phóng viên của MailOnline đã theo chân các thợ săn trộm của Mexico để chứng kiến các công đoạn từ việc săn cá sấu trong đêm cho tới việc lột sống da của những con vật xấu số này.

Chúng bị chọc mù mắt trước khi lột da. Ảnh: DailyMail

Anh El Molusco, 1 người với 15 năm kinh nghiệm đã bắt được hơn 5.000 con cá sấu. Anh thường dùng những miếng mồi lớn để nhử và câu cá sấu con. Sau khi tóm được con mồi, các tay thợ săn sẽ dùng dao đánh mạnh vào đầu và lột da khi chúng còn tươi sống.

Bộ da cá sấu sau khi lột. Ảnh: DailyMail

Săn bắt và buôn bán da cá sấu là hoạt động phi pháp tại Mexico. Thế nhưng, thị trường buôn bán da cá sấu vẫn diễn ra vô cùng sôi động. "Nếu bị bắt, tôi sẽ chẳng thể về nhà, nhưng tấm da này đắt đỏ tới mức có thể nuôi sống gia đình tôi suốt cả tháng trời", một người chia sẻ.

Ngoài da, những phần còn lại của cá sấu cũng đem lại giá trị lợi nhuận lớn cho người đi săn. Thịt cá không chứa cholesterol hay chất béo có tác dụng chữa bệnh theo văn hóa Maya, trong khi đó, xương và răng của cá sấu được dùng làm bài thuốc cổ truyền của Trung Quốc.

Cách lột da cá sấu Châu Mỹ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus