Thứ năm, 06/08/2020 | 00:02
RSS

Phái đẹp đừng để ân hận suốt đời vì dùng chất hoá học để lột da mặt một cách tuỳ tiện

Thứ hai, 09/01/2017, 21:36 (GMT+7)

Dùng chất hoá học để lột da mặt là lợi dụng chất có tính axit để làm chết lớp biểu bì, làm cho phần da bên dưới không bị tổn thương lộ ra ngoài.

Dùng chất hoá học để lột da mặt

Dùng chất hoá học để lột da mặt

Bằng cách này có thể loại bỏ được lớp da bị rám nắng, nếp nhăn, mụn tàn nhang và sắc tố hoặc da thời kỳ tiền ung thư làm cho phụ nữ cải thiện nhan sắc đáng kể.

Dùng chất hoá học để lột da mặt là một phương pháp mới trong việc làm chậm quá trình lão hoá cho da, hiện nay đã trở thành một loại dịch vụ thẩm Mỹ hấp dẫn rất nhiều người. Tuy nhiên lột da bằng phương pháp hoá học có an toàn không, các chuyên gia có cái nhìn khoa học về vấn để này.

Các chuyên gia cho rằng, cho dù phẫu thuật có thuận lợi đến đâu chăng nữa thì sau phẫu thuật mặt bạn vẫn bị sưng lên và xuất hiện mụn nước. Mụn nước sẽ kết vảy và tự rụng trong vòng 5-10 ngày, sau đó da mặt của bạn còn bị đỏ lên 30 ngày.

Nếu lột da chỉ ảnh hưởng đến phần biểu bì thì nguy cơ để lại sẹo là rất nhỏ. Nhưng nếu lột da ở mức độ trung bình và sâu, thì sẽ có khả năng để lại sẹo suốt đời, sắc tố tích tụ.

Các chuyên gia cảnh báo rằng, chỉ những người bị rám nắng nghiêm trọng hoặc có nguy cơ bị ung thư da thì mới nên lột da ở mức độ sâu, những người mưu cầu và theo đuổi cái đẹp phải cân nhắc và thận trọng trước những nguy hiểm này.

Ngoài ra các chuyên viên thẩm mỹ không nên làm ảnh hưởng quá lớp biểu bì bởi vì họ không được đào tạo về mặt này, chỉ có những chuyên gia về da và các bác sĩ mới được đào tạo chuyên môn này.

Vì vậy cho dù bạn nhất định phải dùng chất hoá học để lột da mặt thì cũng nên chọn nhân viên chuyên khoa về da để tiến hành phẫu thuật.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus