Thứ năm, 23/09/2021 | 22:20
RSS

Hermès Birkin trắng sang chảnh nhất thế giới có thực sự làm từ da cá sấu bạch tạng?

Thứ năm, 16/03/2017, 09:59 (GMT+7)

Có thông tin cho rằng chiếc túi Hermès Birkin trắng siêu đắt đỏ được làm từ da cá sấu bạch tạng chỉ là đúng nhưng lại có nguồn tin khác phủ nhận điều này.

Trong bài phỏng vấn với Vogue mới đây, đại diện JaneFinds, nhà bán lẻ túi xách Hermès lớn nhất thế giới đánh giá Hermès Himalayan Crocodile Birkin là chiếc túi được "thèm muốn nhất thế giới", "cực kỳ hiếm hoi và khó mua".

Thứ nhất, giá mua có thể lên đến 300.000 USD. Với chiếc đắt nhất, toàn bộ phần khung được dát vàng trắng 18 carat. Khóa kéo có 68,4 gram vàng trắng 18 carat, nạm 40 viên kim cương trắng, tổng cộng 1,64 carat. 

cá sấu bạch tạng

Sao quốc tế chờ vài năm mới mua được chiếc túi này. Ảnh: Internet

Thứ hai, toàn bộ chiếc túi được làm bằng da cá sấu bạch tạng, loài cực kỳ quý hiếm trên thế giới. "Năm 2014, toàn nước Mỹ có 50 con cá sấu Nam Mỹ bạch tạng. Da mỗi con chỉ sản xuất được 2 chiếc túi", đại diện JaneFinds nói.

Thứ ba, mỗi chiếc túi đều có bảo hiểm đi kèm. Đã từng có một chiếc được bán với giá 432.000 USD (tương đương 9.8 tỷ VND). Và cuối cùng, mỗi năm, Hermès chỉ sản xuất 1-2 chiếc, ngay cả ngôi sao hay người nổi tiếng tầm cỡ quốc tế cùng phải xếp hàng chờ đợi hàng năm để sở hữu một chiếc Birkin da cá sấu bạch tạng quý giá này.

cá sâu bạch tạng

Cận cảnh con cá sấu trắng quý hiếm. Ảnh: Flickr

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Telegraph, thông tin chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin làm từ da cá sấu bạch tạng chỉ là sai sự thật. Có lẽ lời đồn này xuất phát từ cái tên đầy đủ của chiếc túi là Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin. 

Thực chất, nó chỉ làm từ mảnh da của cá sấu sông Nile thông thường, nhưng được trải qua một quá trình nhuộm hết sức kỳ công để cho ra thành phẩm màu trắng pha ghi và nâu mô phỏng hình ảnh đỉnh núi Himalaya phủ đầy tuyết.

cá sấu bạch tạng

Cá sấu siêu quý hiếm chỉ tiếp xúc với ánh Mặt trời chút thôi cũng gây hại cho chúng rồi. Ảnh: Internet

Nhưng dù chẳng làm từ da cá sấu bạch tạng, bản thân chiếc túi này cũng đủ độ sang chảnh để khiến các chị em giới thượng lưu phải... nghẹn thở. Toàn bộ hardware đều được mạ vàng trắng 18-karat, đính kèm 240 viên kim cương. Mỗi năm Hermès cũng chỉ sản xuất từ 1 - 2 chiếc túi như thế này, nên rõ ràng muốn sở hữu chiếc túi thì không đơn giản là chỉ nhiều tiền là được.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus