Thứ ba, 09/08/2022 | 23:19
RSS

Yến Xuân, Ngân Quỳnh dẫn đầu ''Tình bolero hoan ca''

Thứ ba, 02/05/2017, 20:08 (GMT+7)

Yến Xuân và Ngân Quỳnh là 2 giọng ca nhận được số điểm tuyệt đối trong tập 11 của chương trình ''Tình bolero hoan ca'' với chủ đề ''Cơn mê tình ái''.

Đêm thi Tình bolero hoan ca có sự góp mặt của những giọng ca nam đã từng đoạt các thứ hạng cao trong các chương trình nhạc âm nhạc của Đài Truyền hình Vĩnh Long như: Quý Bình (Quán quân Tình Bolero 2016), Minh Luân (Á quân Tình Bolero 2016), Đào Duy Khánh (Á quân Solo cùng Bolero 2016)...

Ca khúc được nữ ca sĩ Yến Xuân chọn là Ngàn thu áo tím. Ca khúc đã gợi cho Yến Xuân nhiều kỷ niệm buồn: "Má mình rất yêu màu tím nên mọi vật xung quanh đều có sắc tím. Ngày xưa Xuân học làm bánh cũng thường trang trí hoa tím, đến áo váy mặc đi hát Xuân cũng hay chọn màu tím vì nhớ đến má.

Bài hát này được phát sóng đúng vào dịp sinh nhật Xuân và 2 ngày nữa là đến giỗ má và ba nên Yến Xuân rất xúc động.

Khi còn sống, mẹ Xuân cũng thích bài hát này lắm. 2 câu cuối trong bài hát không có trong nguyên bản gốc mà là Yến Xuân thêm vào: ''Ngày xưa xa xôi em rất yêu màu tím. Ngày xưa xa xôi em rất yêu Người", Yến Xuân muốn gửi đến má tình yêu và nỗi mong nhớ. Tiết tấu nhạc là valse chậm không giống nguyên bản là valse nhanh.

Vì Xuân muốn bày tỏ tình yêu dài, chậm nhưng vững bền. Từng câu chữ, từng bước đều được chắt chiu để đến khi kết bài khẳng định thêm lần nữa về tình yêu và nỗi khắc khoải khôn nguôi''. Với giọng hát đầy cảm xúc và kỹ thuật, cô đã chinh phục các giám khảo.

Giám khảo Đức Huy cho rằng: ''Tuần này Yến Xuân hát đẹp và mượt mà hơn. Trong bối cảnh tím như thế, tiết mục để lại một cảm giác rất thơ mộng và lãng mạn. Tôi lúc nào cũng yêu màu tím, từ hồi xưa giờ rồi". Giám khảo Giao Linh: ''Hôm nay Yến Xuân hát hay, dàn dựng đẹp, hòa âm cũng hay''.

Giám khảo Tuyết Loan: ''Câu kết rất là hay, nghe rất tuyệt vời''. Chia sẻ cảm xúc về ca khúc Ngàn thu áo tím của Yến Xuân, ca sĩ Nguyễn Phú Quý (Giải 3 Solo cùng Bolero 2014) cho rằng nữ ca sĩ thể hiện rất dứt khoát, trong sự dứt khoát có sự da diết.

Nam ca sĩ cũng cho rằng để hát bolero thành công thì người ca sĩ phải trải qua những cảm xúc của tình yêu. Bản thân anh cũng đã từng yêu và đau khổ nhưng cách yêu của anh rất nhẹ nhàng. Với ca khúc Ngàn thu áo tím, Yến Xuân nhận được điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo.

Đình Cường
Theo Đời sống Plus