Thứ bảy, 25/01/2020 | 21:22
RSS

Phương Dung và Đức Huy bất đồng ý kiến về việc ca sĩ hát sai lời

25-04-2017 09:35:34

Trong tập 10 của chương trình ''Tình bolero hoan ca'', danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Đức Huy đã có những ý kiến trái chiều về việc ca sĩ hát sai lời ca khúc.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác: Lê Dinh). Giám khảo Phương Dung nhận xét Ngân Quỳnh hát hay hơn tập trước, giọng ngọt ngào trầm ấm nhưng lại hát sai lời. Thay vì hát câu: “Sao nỡ đành lòng nào lại quên”, nữ ca sĩ hát thành “Sao nỡ đành lòng nào quên sao”.

Tình bolero hoan ca tập 10 6

Nữ danh ca dặn dò: ''Đừng bao giờ hát sai lời''. Khác với danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Đức Huy lại không quá khắt khe việc hát sai lời, thậm chí trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã gặp rất nhiều trường hợp người ta chẳng những sửa lời mà còn sửa luôn cả tựa đề nhưng bản thân lại không quá coi trọng.

Tình bolero hoan ca tập 10 5

''Tôi nghĩ cứ hát bài của mình là vui rồi, nếu hát đúng lời thì tôi vui hơn. Khán giả cũng rất dễ tính, phần lớn chỉ nghe thoáng qua. Sau này, tôi đã học được triết lý đó là: Dễ một chút thì cuộc sống sẽ dễ với mình hơn”.

Tình bolero hoan ca tập 10 4

Giám khảo Tuyết Loan cho rằng Ngân Quỳnh chọn ca khúc phù hợp với chất giọng trầm của cô và vẫn xuất sắc. Với phần trình diễn ''khá tốt'' theo nhận xét của nhạc sĩ Đức Huy, nữ nghệ sĩ nhận được số điểm 29,5.

Tình bolero hoan ca tập 10 3

Tập 10 của chương trình còn có sự xuất hiện trở lại của ca sĩ Hà My và nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường. Sau khi dừng chân ở chương 1, Hà My với sự giúp đỡ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Sơn, chị đã có cơ hội trở lại nhiều hơn với sân khấu, trong các show diễn hoành tráng của Đàm Vĩnh Hưng cũng như các sự kiện ở nhiều tỉnh, thành.

Tình bolero hoan ca tập 10 2

Ban đầu, chị cũng gặp khó khăn trong việc thu xếp nhà cửa vì phải chăm sóc mẹ già và cháu ngoại. Tuy nhiên, hiện nay con gái của chị đã dọn về sống cùng và có thể tự trông con để chị an tâm đi hát. Có lẽ, những điều đó đã giúp cho Hà My lấy lại được tinh thần. Trong chương trình, chị xuất hiện với thần thái tươi tắn và xinh đẹp hơn trước.

Tình bolero hoan ca tập 10 1

Chị cùng ca sĩ Đào Duy Khánh – Á quân của chương trình Solo cùng bolero 2016 song ca ca khúc Con đường mang tên em (sáng tác: Trúc Phương). Đây cũng là ca khúc nằm trong album Qua xóm nhỏ mới phát hành online của Đào Duy Khánh. Giọng ca của chị cũng ngọt ngào hơn - đúng như ca sĩ Ngọc Sơn đã từng nhận xét – chỉ cần có thời gian tập luyện là Hà My sẽ lấy lại phong độ ngày nào.

Đình Cường
Theo Đời sống Plus