Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:23
RSS

Danh ca Phương Dung dọa tát vợ cũ Duy Quang nếu hát dở

19-04-2017 16:13:02

Danh ca Phương Dung nhận xét Yến Xuân: "Chị đã từng nghe em hát vài lần ở phòng trà rồi. Nếu hôm nay em hát dở, chị sẽ cho em 2 cái tát".

Ca sĩ Yến Xuân đã từng trải qua nhiều nỗi đau chia ly. Năm 2007, Yến Xuân kết hôn với nhạc sĩ Duy Quang, tuy nhiên chỉ 2 năm sau, cặp vợ chồng này đã "đường ai nấy đi".

Năm 2012, nhạc sĩ Duy Quang qua đời vì ung thư gan. Và 2 năm tiếp theo, chị lại tiếp tục đưa tiễn người mẹ mà chị yêu thương nhất vì căn bệnh ung thư quái ác. Vừa tiễn mẹ xong, 5 ngày sau đến lượt ba chị mất vì tai biến.

Nỗi đau lại tiếp tục chồng chất khi sau đó, bà của chị cũng qua đời. Nỗi đau đó là một cú sốc rất lớn với Yến Xuân mà mỗi lần nhắc lại, đôi mắt cô đều sưng húp. Cô chia sẻ: “Yến Xuân là người hướng nội, giữ những điều riêng cho bản thân nên ban đêm những điều đọng lại chủ yếu là nỗi buồn.

Chỉ trong 1 tuần lễ, nhà mình không còn ai hết mà tất cả những vật dụng xung quanh đều mang dấu ấn rất đậm của những người thân. Đó là 1 bầu không khí kỷ niệm. Cảm giác đó thật nặng nề, giằng xé đến mức phải rời khỏi ngôi nhà đó, mình mới có khả năng làm lại cuộc sống”.

Trong tập 9 Tình bolero hoan ca, Yến Xuân chọn ca khúc Cho người tình lỡ (sáng tác Hoàng Nguyên) với bản hòa âm mới. Sau thời gian dài bị sưng dây thanh quản, nữ ca sĩ đã dần lấy lại sức khỏe, giọng hát và nhận được nhiều lời khen của ban giam khảo.

Biết được tình trạng của Yến Xuân, nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Nghe Yến Xuân hát tôi thấy trong đó có sự tiếc nuối, xót xa. Tôi phải hoan hô tinh thần cố gắng hết mình của em”. Giám khảo Tuyết Loan ngưỡng mộ: “Mỗi 1 bài hát con đều rất cầu kỳ để phối cho thật lạ, khác nhưng rất hay. Sự trình bày có chênh chênh nhưng Yến Xuân đã mang hết khả năng và sức khỏe của mình để trao tặng khán giả đã quá tuyệt vời, cô ngưỡng mộ điều đó”.

Danh ca Phương Dung: “Bài hát buồn da diết, rất đặc biệt. Mặc dù bệnh mới bớt nhưng Yến Xuân hát hay, trình diễn những câu hát của nhạc sĩ Hoàng Nguyên với nét buồn nhè nhẹ mà không phải ai cũng có. Chị đã từng nghe em hát vài lần ở phòng trà rồi, và nếu hôm nay em hát dở, chị sẽ cho em 2 cái tát vì chị rất thích em hát. Em hát có hồn và đã đưa tâm tình của mình gắn liền với bài hát”.

Với ca khúc này, Yến Xuân nhận được số điểm cao nhất đêm qua 29,5 điểm.

Top 5 Tình bolero 2016 - Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long Nam Em rất ngưỡng mộ giọng hát của ca sĩ Yến Xuân: “Chị Yến Xuân có chất giọng và phong thái hát bolero sang trọng, đẳng cấp. Chị trình bày ca khúc toát lên nỗi đau, nhưng rất nhẹ nhàng và du dương, chị đã thể hiện ca khúc xuất sắc về cảm xúc.

Nam Em cũng có nhiều nỗi buồn về đêm nhưng thường chọn những cách thư giãn như xem phim, đọc sách, hoặc uống chút rượu để cảm nhận đau đớn trong tình yêu”.

Tình bolero hoan ca tập 9: Yến Xuân hát bài "Cho người tình lỡ"

Đình Cường
Theo Đời sống Plus