Thứ hai, 27/05/2024 | 07:16
RSS

Xúc động đám cưới "có 1 không 2" của nữ điều dưỡng BV Dã chiến tại TP.HCM với chú rể Hà Nội

Thứ năm, 30/09/2021, 13:25 (GMT+7)

Cô dâu mặc áo dài trắng, rơi nước mắt vì xúc động, quan khách là những nhân viên y tế với màu áo trắng, áo xanh quen thuộc, còn nơi tổ chức hôn lễ là bệnh viện (BV) dã chiến.

Hôm 29/9 là ngày đặc biệt nhất không chỉ đối với điều dưỡng Ngọc Diệp (24 tuổi, ở Hà Nội) mà còn tất cả y, bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách).


"Đám cưới online" được kết nối 3 đầu cầu Hà Nội Nam Định và TPHCM qua màn hình.

Ngay tại bệnh viện dã chiến này, đám cưới của chị diễn ra với 3 "đầu cầu" nhà chú rể ở Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội và tại phòng họp của Bệnh viện Dã chiến số 16 tại TP.HCM

Một đầu cầu ở nhà chú rể tại Hà Nội, một từ các quan khách tham dự ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Điểm cầu thứ ba ở nơi cô dâu đang công tác, tại phòng họp của Bệnh viện dã chiến.

Ngọc Diệp yêu chú rể Lê Quang Huy lớn hơn cô 7 tuổi, quê Hà Nội. Hai người yêu nhau đã được 1 năm và quyết định đi đến hôn nhân. Hai nhà đã xem ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới vào ngày 29/9. Giữa lúc dịch bệnh ở TP.HCM đang căng thẳng, Diệp cùng 800 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chi viện cho TP.HCM chống dịch nên không thể về nhà làm lễ cưới. Điều dưỡng Diệp định bụng, dịch sẽ chóng được đẩy lùi và ngày về vẫn kịp ngày cưới.

Tuy nhiên, mọi việc đã vượt tính toán của cô, khi số lượng bệnh nhân liên tục tăng, đường về nhà như một dài thêm.


Đám cưới của Ngọc Diệp được tổ chức tại BV dã chiến 16.

Trăn trở vì lời hứa với người yêu bao nhiêu, cô điều dưỡng xinh đẹp lại càng lo lắng, áy náy khi nhìn đồng nghiệp đang căng mình níu giữ sinh mệnh cho người dân bấy nhiêu. Vậy là sau khi bàn bạc, đắn đo, Diệp quyết định tiếp tục ở lại. Cách hôm cưới vài ngày, đồng nghiệp phát hiện Diệp ngồi buồn một góc bệnh viện, làm đám hỏi của chính mình qua màn hình điện thoại.

Để không ảnh hưởng đến ngày thành gia lập thất, cô còn dự định sẽ âm thầm làm đám cưới online một mình, trong nhà kho ở Bệnh viện dã chiến số 16. Biết được sự việc, các y bác sĩ, các đồng nghiệp vô cùng xúc động. Gần như lập tức, họ bảo nhau sẽ cùng với các tình nguyện viên tổ chức cho nữ điều dưỡng một lễ cưới tinh tươm ngay tại nơi điều trị covid-19


Ngọc Diệp rạng rỡ với bộ áo dài trắng truyền thống trong ngày cưới đặc biệt của mình.

Khi biết tin, các bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 16 quyết định làm một lễ cưới giản dị, ấm áp, trang trọng cho cô dâu Ngọc Diệp. Mọi thứ chuẩn bị gấp rút chỉ trong vòng 2 ngày.

Áo dài, bàn cưới, chữ hỷ, khai trầu… được anh Đoàn Trung Vũ chuẩn bị cho cô dâu.

Chị Mai Hương, chủ một shop hoa ở Phú Nhuận cũng làm một bó hoa tặng cho cô dâu, chị còn tìm khắp nơi để đặt bánh kem. Khi tìm được chỗ làm bánh, chị Hương kể câu chuyện cho cô làm bánh kem nghe, người này quyết định tặng luôn chiếc bánh cho cô dâu, thậm chí đặt thêm 1 bó hoa dành tặng cô dâu trong ngày cưới.

Chị Hương cho biết thêm, những người biết câu chuyện này nhờ gửi phong bì mừng cưới cho cô dâu (dù không hề quen biết cô dâu) mà không cần để tên tuổi.


Khách mời đám cưới là những người đồng nghiệp của cô, các y bác sĩ đang tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV dã chiến 16.

TS. bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc trung tâm Bệnh viện Dã chiến số 16, đại diện nhà gái ở TP.HCM chia sẻ trong lễ cưới: “Trong điều kiện khó khăn của bệnh viện dã chiến, chúng tôi đã làm việc quên ngày đêm và con dâu của các bác cũng vậy.

Chúng tôi gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với cô dâu Ngọc Diệp và chú rể Quang Huy nên vợ nên chồng. Mong đợt này sẽ chiến thắng trở về để hai cháu đoàn tụ cùng gia đình”. Bác sĩ Sơn chia sẻ.

Vậy là lễ cưới ấm cúng, đầy ắp tiếng cười hạnh phúc đã diễn ra. Không có tiệc tùng, không mâm cao cỗ đầy hay cụng ly chúc tụng, nhưng 2 trái tim từ hai miền Nam - Bắc đã như cùng chung nhịp đập, bằng niềm vui và những lời chúc tụng qua màn hình.

Đám cưới kết thúc, cô dâu như được tiếp thêm động lực trong hành trình gian nan sắp tới, với khao khát được cứu sống bệnh nhân cũng như nôn nao ngày đoàn tụ với "một nửa" của mình.

K.N (th)
Theo Giadinh.net