Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:14
RSS

Dân mạng xúc động câu chuyện hẹn hò của chàng trai và cô gái đều lỡ một lần đò

Thứ ba, 21/03/2017, 19:12 (GMT+7)

Không chỉ mai mối cho những chàng trai chưa vợ, cô gái chưa chồng, chương trình "Bạn muốn hẹn hò" còn là nơi gắn kết những người không may "lỡ một lần đò".

Và trong số phát sóng mới đây, ông mai – bà mối đã rất mát tay khi tác hợp thành công cho cặp đôi Phạm Quốc Trị (28 tuổi, Đồng Tháp) và Nguyễn Thị Thanh Việt Trinh (22 tuổi, Đăk Lăk).

Quốc Trị cho biết anh đã lập gia đình, ly hôn được 3 năm và có một bé trai 4 tuổi. Hiện con trai của Quốc Trị đang do vợ và ông bà ngoại nuôi nấng.

Công việc trước đây của Trị là nghề thú y. Anh chàng có mở một cửa hàng, vừa bán, vừa điều trị. Mẹ vợ Trị là một người chăn nuôi lâu năm. Nhưng cả hai lại có những quan điểm bất đồng trong công việc.

Những điều khó nói Quốc Trị chỉ dám chia sẻ với vợ cũ nhưng lại không nhận được tiếng nói chung. Sau nhiều áp lực, cặp vợ chồng đi đến quyết định chia tay, hiện Quốc Trị vẫn đang đi tìm kiếm một nửa hạnh phúc thực sự của mình.

bạn muốn hẹn hò1

Câu chuyện về cuộc đời Trị cũng làm Việt Trinh mở lòng chia sẻ nhiều hơn. Cô nàng cũng có một chuyện tình buồn không kém khi đã có một bé trai bốn tuổi, đang ở dưới quê với bà ngoại.

Chia sẻ câu chuyện với mọi người, Trinh bộc bạch: "Con là một cô gái nông thôn, cũng thuần nông lắm. Khi mà bước chân vào Sài Gòn để học tập và sinh sống, thì cái rung động đầu đời của mình…Với lại một phần con cũng thiếu thốn tình cảm gia đình. Khi sống ở xa thì cái rung động đó gọi là non nớt.

Có thai thì cũng về để hai gia đình cưới xin. Ảnh là người miền Bắc, con là người gốc miền Trung cho nên hai phong tục khác nhau, bọn con cũng không cưới nhau được.

Con sinh em bé, ba mẹ con vẫn chấp nhận. Sinh em bé xong khoảng hơn 5 tháng thì ảnh quen người khác. Rồi bọn con chia tay".

bạn muốn hẹn hò2

Đều cùng lỡ một chuyến đò, cả hai đều thông cảm và sẻ chia cho hoàn cảnh của nhau. Quốc Trị chỉ hy vọng có thể tìm được một người phụ nữ “coi gia đình là số 1”, không quá cao. Còn Việt Trinh muốn người đàn ông tiến tới hôn nhân với cô có thể thương yêu gia đình, biết cách đối xử với gia đình hai bên, thương yêu lẫn nhau, không gia trưởng, yêu thương cả con cái và gia đình cô.

Còn vấn đề yêu thương mẹ con Việt Trinh, Quốc Trị hoàn toàn có thể làm được bởi anh cũng thấu hiểu được những thiệt thòi của người mẹ đơn thân, hạnh phúc lỡ dở.

Quốc Trị khá gấp gáp trong chuyện cưới xin, cũng hy vọng mái ấm nhỏ sẽ có thêm tiếng cười trẻ nhỏ. Anh còn chia sẻ: “Em gấp lấy vợ lắm rồi, vì các khách hàng cứ dọa nếu em không lấy vợ sẽ không lấy hàng của em nữa”.

bạn muốn hẹn hò3

Anh chàng còn hài hước nói, ngày mai sẽ về coi miếng đất xây nhà luôn nếu như Việt Trinh bằng lòng. Cũng bởi anh thấu hiểu chuyện ở rể, làm dâu nên không muốn cho Việt Trinh phải chịu nhiều áp lực.

Khi màn được kéo lên, cả hai gặp mặt nhau. Việt Trinh còn một khúc mắc: "Em muốn hỏi anh một câu, tại vì ngày xưa em quen người đó, ước mơ của em là con đường học hành của em bị bỏ dở. Nếu như sau này anh quen em, em vẫn tiếp tục con đường học hành thì anh nghĩ thế nào"?

Quốc Trị thật thà đáp lại: "Anh chấp nhận. Học càng cao càng tốt. Quan trọng là mình học ra, nếu mình nghĩ về gia đình, mình nghĩ về kinh tế, mình nghĩ về con cái thì vấn đề đó là OK".

Cả hai cũng đều có chung quan điểm là đặt nặng vấn đề tình cảm lên hàng đầu. Chính những điểm chung này đã giúp cả hai đến gần với nhau hơn.

Sau tất cả, khi đã lắng nghe được câu chuyện đời từ người đối diện, cùng trò chuyện trong cuộc gặp gỡ vài phút, cặp đôi từng bị tổn thương bởi tình yêu này đã cho nhau một cơ hội để đi xa hơn.

Bạn muốn hẹn hò tập 255. Nguồn: MCV Media

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus