Thứ bảy, 06/06/2020 | 09:16
RSS

Xử phạt tài xế hoang báo bị hai tử tù cướp điện thoại

18-09-2017 14:36:00

Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (18/9) cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt một số cá nhân về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Hai tử tù bỏ trốn

Tài xế hoang báo bị hai tử tù bỏ trốn cướp điện thoại. Ảnh Báo Giao Thông

Sáng 18/9, thông tin từ Thượng tá Nguyễn Xuân Long, Phó trưởng Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, một tài xế hãng taxi Phú Bình (tỉnh Quảng Ninh) đã bị cơ quan công an lập biên bản và xử phạt hành chính vì hành vi khai man việc bị 2 tử tù trốn trại cướp điện thoại.

Trước đó ngày 14/9, Công an phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) có tiếp nhận trình báo của anh Đ.V.T (1981, hộ khẩu thường trú tại khu Dốc Đỏ 2, phường Phương Đông, TP. Uông Bí) về việc mình bị hai tử tù uy hiếp, cướp tài sản.

Anh T. trình báo là lái xe taxi hãng Phú Bình. Hôm xảy ra vụ việc, có hai người khách có đặc điểm giống với hai tử tù lên xe anh từ khu vực ngã 3 Hùng Thắng về Đông Hưng (Thái Bình). Đi đến khu vực huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) thì bị đối tượng ngồi trên ghế phụ cướp 1 điện thoại rồi tiếp tục bắt chở về Đông Hưng.

Tuy nhiên Công an TP. Hạ Long sau đó đã làm rõ việc khai báo của anh T. là sai sự thật, nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân.

Theo cơ quan chức năng TP. Hạ Long, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố liên tiếp xuất hiện tình trạng một số cá nhân trình báo sai sự thật về các vụ cướp tài sản. Kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy, những cá nhận này bịa chuyện mình bị cướp rồi đi trình báo chủ yếu là để lấp liếm chuyện ăn chơi, chi tiêu cá nhân quá đà...

Thượng tá Long cho biết thêm, sau khi công an phường Bãi Cháy làm rõ sự việc trên, toàn bộ tài liệu. hồ sơ chứng cứ về lời khai của tài xế Đoàn Văn Tính, cũng như quá trình điều tra của công an đã được Công an tỉnh Quảng Ninh thu thập để làm căn cứ xử phạt hành chính về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN