Thứ bảy, 26/09/2020 | 12:34
RSS

Vụ biệt phủ của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm: Chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu giải trình

Thứ hai, 18/09/2017, 13:38 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo kiểm lâm làm văn bản giải trình việc xây dựng biệt phủ bằng gỗ quý.

Biệt phủ bằng gỗ của lãnh đạo kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch tỉnh yêu cầu giải trình

Biệt phủ bằng gỗ của lãnh đạo kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch tỉnh yêu cầu giải trình. Ảnh PL&DS

Vừa qua, dư luận xôn xao về biệt phủ rộng thênh thang của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ quý với tiền công xây dựng đã hơn 2 tỷ đồng.

Trước sự việc trên, sáng 18/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Chính (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) cho biết, UBND tỉnh đã nắm bắt được sự việc ngôi nhà của ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm xây dựng bằng gỗ quý, việc này ông đã yêu cầu ông Khổng Trung báo cáo sự việc.

“Tôi cũng đã nắm được sự việc và đang yêu cầu chi Cục trưởng chi cục kiểm lâm giải trình bằng văn bản. Sau khi giải trình xong UBND tỉnh sẽ trực tiếp đi kiểm tra và có hướng giải quyết cụ thể sau”, ông Chính thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết đã nắm bắt được vụ việc và yêu cầu lãnh đạo kiểm lâm giải trình bằng văn bản

Bên trong nhà của Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh tỉnh Quảng Trị . Ảnh PL&DS

Cũng theo ông Chính, UBND tỉnh sẽ kiểm tra việc nhập gỗ của ông Trung có đúng thủ tục và có giấy tờ hay không? Sau đó, sẽ làm việc với ông Trung để nắm bắt tình hình cụ thể. Quan điểm của UBND tỉnh sẽ làm rõ vụ việc, tránh gây xôn xao dư luận, gây đàm tiếu không hay.

Được biết, Khu nhà bằng gỗ quý của vợ chồng ông Khổng Trung được xây dựng tại phận xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, Quảng Trị - một vùng quê thuần nông, đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Diện tích xây dựng khu nhà của ông Trung khoảng 2000m2 đất, nhà được làm và hoàn thành trong vòng 12 tháng. Căn nhà bằng gỗ này được xây đầu năm 2015 đến đầu năm 2016 thì xong. 

Ngôi nhà tiêu tốn khoảng 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại gỗ quý như lim, gõ, chua, trường... Theo chia sẻ của ông Trung, số tiền ông bỏ ra để xây dựng ngôi nhà này vào thời điểm đó hơn 2 tỷ đồng.

Toàn bộ ngôi nhà của lãnh đạo kiểm lâm đưcọ xây dựng bằng gỗ và được tích lũy từ nhiều năm trước

Nhà của ông Trung nổi tiếng khắp vùng vì sự sang trọng. Ảnh PL&DS

Trả lời báo chí, ông Trung cho biết, nhà ông xây dựng có đầy đủ giấy tờ và gỗ được ông tích lũy từ nhiều năm qua. 80 khối gỗ ông có được là từ việc mua đấu giá gỗ tịch thu của kiểm lâm, bạn bè cho cũng có, còn lại mua ở các cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Còn kinh phí xây dựng, ông Trung cho biết, hiện tại ông sở hữu hơn 30 ha rừng, 1 cây xăng và 1 phòng khám tại xã Hải Ba, kinh doanh nhiều năm mới có số tiền trên để làm nhà.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN