Thứ năm, 13/08/2020 | 20:59
RSS

Đã bắt được tín hiệu với tàu cá mất liên lạc 5 ngày trên biển

Thứ hai, 18/09/2017, 12:17 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 18/9, đã có một tàu cá bắt được tín hiệu với tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy, trú ở xã Thành Lập (Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá). Tàu ông Tuy với 10 thuyền viên bị mất liên lạc từ 5 ngày qua.

Tàu cá Thanh Hóa bị mất tích

Bà con lối xóm đến chia sẻ với gia đình anh Tuy và mong chờ tin tức từng giây từng phút

Như trước đó đã thông tin vào ngày 8/9, tàu ông Tuy xuất bến tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.
Khoảng 15h30 ngày 14/9, ông Tuy thông qua đài duyên hải Phú Yên, gọi điện về cho anh Lê Văn Đăng Chi cục Bảo vệ Khai thác nguồn lợi thuỷ sản, Sở NNPTNT Thanh Hoá
Ông Tuy cho biết, khi đó tàu của ông đang ở ngang Đà Nẵng thì đột nhiên bánh lái không hoạt động. Cũng theo anh Đăng, giọng ông Tuy khi đó bình thường, không có gì khẩn cấp và sau đó tàu cá của ông Tuy mất liên lạc.

Kể từ thời điểm 15h30 ngày 14/9 đến rạng sáng nay, nghĩa là đã 5 ngày trôi qua, ông Nguyễn Văn Tuy và 9 thuyền viên khác trên tàu đều không có liên lạc gì với gia đình. Gia đình đã cố gắng liên lạc nhưng bất thành. 

Hôm qua 17/9, có 3 tàu cá của ngư dân lên đường tìm kiếm tàu ông Tuy gồm tàu ông Nguyễn Văn Bình (trú tại huyện Hậu Lộc), Lê Văn Dũng, (trú tại huyện Hoằng Hoá) và 1 tàu cảu tỉnh Nghệ An Nghệ An.

Đến rạng sáng nay, tàu của ông Nguyễn Văn Bình đã bắt được tín hiệu từ tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy và xác định được vị trí tàu đang nằm ngang biển Đà Nẵng. Tuy nhiên, cho đến 8h sáng 18/9, vẫn mới chỉ xác định được vị trên tàu ông Tuy mà chưa thể liên lạc được để biết tình hình cụ thể.

Trao đổi với PV vào sáng nay (18/9), ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết: “UBND tỉnh đã nhận được thông tin và đã đang chỉ đạo các ngành, các cấp liên quan nhanh chóng tìm cách liên lạc tìm kiếm tàu của ông Tuy. Phía tỉnh sẽ hỗ trợ thuyền viên”.

Được biết liên quan đến việc 10 ngư dân trên tàu của ông Tuy bị mất liên lạc trong cơn bão số 10 vừa qua, hiện các ngành liên quan của Thanh Hoá đã gửi văn bản phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác để tìm kiếm tàu mất liên lạc.

Tàu cá Thanh Hóa mất liên lạc

Vợ của ông Tuy đang rất lo lắng

Ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, cho biết trong 10 ngư dân mất liên lạc, 3 người có quan hệ họ hàng. Thuyền trưởng Tuy đi cùng em trai Nguyễn Văn Duy (36 tuổi) và người anh em con dì tên Nguyễn Văn Hiểu (43 tuổi). Trong 7 ngư dân còn lại, một quê Bình Thuận, còn lại cùng địa phương với ông Tuy.

Cũng theo ông Ngữ, sau khi nhận tin, xã đã trình báo sự việc đến cấp trên và các cơ quan chức năng để được hỗ trợ tìm kiếm các ngư dân.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN