Thứ hai, 24/02/2020 | 15:24
RSS

Đình chỉ hàng loạt cán bộ trại giam T16 sau vụ 2 tử tù trốn trại

18-09-2017 06:45:20

Nhiều cán bộ, chiến sĩ trại giam T16 đã bị đình chỉ công tác sau khi để hai tên tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bỏ trốn.

hai tử tù bỏ trốn

Đình chỉ 13 cán bộ trại giam T16 sau vụ hai tử tù bỏ trốn. Ảnh Tri Thức Trẻ

Ngày 17/9,  Bộ Công an đã đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho hai tử tù là Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi) trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bỏ trốn.

Xác nhận với PV Tuổi trẻ, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, cho biết giám thị trại tạm giam T16 bị tạm đình chỉ công tác là thượng tá Đinh Trọng Hải.

Ngày 16/9, Bộ Công an đã bổ nhiệm một Trưởng phòng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) làm Giám thị mới của trại tạm giam T16, thay cho Giám thị cũ đang bị đình chỉ công tác.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ Công an đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ của trại tạm giam T16 Bộ Công an (có địa chỉ tại Thanh Oai, Hà Nội) có liên quan đến sự việc phải nghiêm túc làm kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào đêm 10/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ sứt, 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội) đã trốn khỏi trại giam T16.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn" theo quy định tại Điều 301 Bộ Luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra đã xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc Trại Tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để cho hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN