Thứ bảy, 15/08/2020 | 09:21
RSS

Bộ Công an thông tin chính thức về việc 2 tử tù bỏ trốn

Chủ nhật, 17/09/2017, 16:44 (GMT+7)

Bộ Công an đã có thông tin chính thức việc hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn khỏi trại giam T16.

Hai tử tù đã bị bắt giữ

Đại tá Phạm Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục C47 trong buổi gặp gỡ báo chí thông tin vụ hai tử tù đã bị bắt giữ. Ảnh Báo Giao Thông

Chiều nay, 17/9, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin bước đầu về vụ 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trốn trại. Đại tá Phạm Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục C47 đã chủ trì buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo này, nhiều thông tin về hai tử tù nguy hiểm đã được Đại tá Điểm thông tin tới báo chí.

Được biết, Thọ và Tình trốn khỏi T16 chỉ bằng miếng sắt nhọn và nhỏ rạch theo mạch vữa của tường trại giam. Tường trại giam độ ẩm cao, lâu ngày nên thuận lợi cho đối tượng có thể dùng vật cứng nhọn để khoét tường. Miếng sắt nhọn được Thọ dấu vào hậu môn khi chuyển trại.

Thọ cũng chính là đối tượng mở khóa cùm vì việc mở khóa không phải là việc khó đối với Thọ.

Trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Tình rất tinh quái khi gọi nhờ được điện thoại của một người đi đường về gia đình, sau đó chuẩn bị chi tiết chu đáo cho hành trình bỏ chạy.

Khi bị bắt giữ, trong người Tình có hơn 11 triệu đồng. Đối tượng khai nhận đây là số tiền bản thân có được từ trước và nhờ gia đình cất giữ. Khi trốn trại, số tiền này được gia đình đưa cho Tình và đối tượng đã dùng để làm phương tiện mua điện thoại, sim phục vụ việc chạy trốn.

Chiếc xe máy Tình sử dụng là của một người bà con ở Thạch Thất (Hà Nội). Tuy nhiên, trong quá trình bỏ chạy, Tình đã đổi xe nhằm “cắt” mọi dấu vết.

Về hành vi giúp đỡ tử tù trong quá trình bỏ trốn, Bộ đã giao cho PC44 điều tra. Công an Hà Nội cũng đã thực hiện việc điều tra theo các quy định pháp luật

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN