Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:41
RSS

Lời khai quá trình 6 ngày lẩn trốn sau khi vượt ngục của tử tù Nguyễn Văn Tình

17-09-2017 14:38:19

Trước khi bị di lý về trại giam của Bộ Công an, tử tù Nguyễn Văn Tình xin lực lượng chức năng đừng làm liên lụy đến ông cậu đã cho đối tượng mượn xe máy bỏ trốn.

Tử Tù Nguyễn Văn Tình bị bắt, tại cơ quan công an Tình xin lực lượng chức năng đừng làm liên lụy đến ông cậu cho đối tượng mượn xe

Tử Tù Nguyễn Văn Tình bị bắt, tại cơ quan công an Tình xin lực lượng chức năng đừng làm liên lụy đến ông cậu đã cho đối tượng mượn xe. Ảnh V.Anh

Liên quan đến vụ việc hai tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an, rạng sáng 17/9, tử tù trốn trại thứ 2 là Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại khu vực rừng già, bám đường QL 6 thuộc xã Tân Sơn (Mai Châu, Hòa Bình).

Sau khi bị bắt, tử tù Nguyễn Văn Tình đã kể lại hành trình vượt ngục với lực lượng chức năng. Khi trốn khỏi trai tạm giam T16, đối tượng cùng Lê Văn Thọ về nhà người thân mượn xe máy để tiếp tục bỏ trốn.

Cả hai đi cùng nhau đến Xuân Mai, Hà Nội, Thọ đòi về Hải Phòng nhưng Tình không đồng ý, nên mỗi người một đường. Tình điều khiển xe máy đi về phía Tây Bắc lên đến xã Tân Sơn, Hòa Bình khoảng 5h chiều, còn Thọ đi đâu thì không biết. Tình cũng không biết Thọ "sứt" bị bắt lúc nào.

Cũng tại cơ quan điều tra, tử tù Nguyễn Văn Tình khai nhận, mục đích Tình đi lên Sơn La là để nương náu những đối tượng đã từng bán ma tuy cho Tình trước đó ở xã Lũng Xá, huyện Vân Hồ.

Trước khi bị di lý về trại giam của Bộ Công an, tử tù Nguyễn Văn Tình xin không liên lụy đến ông cậu đã cho đối tượng mượn xe máy bỏ trốn.

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã Đặc biệt đối với Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", SN 1980, trú tại Thanh Sơn, Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội).

Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình được xác định là hai tử tù đang chờ thi hành án tử hình, được giam tại trại giam T16 (Bộ Công an). Ngày 11/9, Thọ và Tình đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thọ, Nguyễn Văn Tình về tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ” theo Điều 311 Bộ luật Hình sự.

Chiều 16/9, lực lượng của Bộ Công an đã phối hợp với Công an Hải Dương bắt được tử tù Lê Văn Thọ ở địa bàn huyện Nam Sách - Hải Dương.

V.Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN