Thứ ba, 21/01/2020 | 20:49
RSS

Hành trình gian nan để tóm gọn tử tù Nguyễn Văn Tình

17-09-2017 09:47:27

Đang trên đường di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn ma túy sinh sống thì Nguyễn Văn Tình đã bị bắt giữ.

Tử tù Nguyễn Văn Tình

Tử tù Nguyễn Văn Tình và chiếc xe máy. Ảnh ANTĐ

Hai ngày vừa qua, 16 và 17/9, Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 2 tử tù nguy hiểm bỏ trốn tại trại tạm giam T16 là Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình.

Lê Văn Thọ bị bắt vào chiều ngày 16/9 khi đang di chuyển trên taxi tại Nam Sách (Hải Dương). Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ vào rạng sáng ngày 17/9 tại Mai Châu (Hòa Bình).

Tình được bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực gần hai xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.       

Trao đổi với Lao Động, đại tá Phạm Hồng Tuyến – Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi nhận được nguồn tin về tên tử tù này đang trốn ở địa bàn huyện Mai Châu, phía đơn vị đã cho lực lượng trinh thám để nắm bắt địa bàn và xác định nơi trú ẩn của đối tượng.

Sau khi xác định được cụ thể nơi trú của tên tử tù này, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an tung quân để vây bắt.

Được biết, địa điểm Tình lẩn trốn là một điểm nóng về ma túy. Thời điểm bị bắt, Tình đang lẩn trốn một mình.

Theo thông tin trên Vietnamnet, đúng như đánh giá của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Nguyễn Văn Tình sẽ lần theo những cánh rừng để tìm cách di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn bán ma túy sinh sống. Hiện tại, Tình đang được lực lượng chức năng di lý về trại tạm giam T16.

Trước đó, tại trại giam T16 ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), Thọ cùng phòng biệt giam với Tình. Rạng sáng 11/9, hai tử tù được phát hiện trốn khỏi trại giam.

Cơ quan chức năng xác định 2 tử tù tháo chân khỏi cùm, phá tường thoát khỏi phòng biệt giam. Sau đó, họ lên chòi canh đu ra ngoài bằng dây. Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Trốn khỏi nơi giam giữ và phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Thọ và Tình.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN