Thứ sáu, 24/01/2020 | 08:27
RSS

Tạm giữ 3 người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình chạy trốn

18-09-2017 11:17:24

Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 3 người liên quan đến vụ việc tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.

Hai tử tù bỏ trốn

Tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn đã được giúp sức bởi nhiều người. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 người họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình để điều tra hành vi che giấu và tiếp tay cho Tình bỏ trốn.

Đó là Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn.

Cũng theo nguồn tin từ báo Giao thông, cơ quan điều tra công an tỉnh Hòa Bình đã  bàn giao những người có liên quan trong vụ tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn lên địa bàn Hòa Bình cho Bộ Công an để điều tra làm rõ hành vi che giấu và tiếp tay cho Tình bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 1h15 ngày 17/9, khi đang trốn tại khu vực gần hai xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Tình đã bị tổ công tác của Cục C47 phối hợp với Công an Hòa Bình tổ chức vây bắt thành công.

Được biết, sau khi bỏ trốn khỏi trại giam, Tình đã trở về nhà trong đêm và lấy 20 triệu đồng để bỏ trốn. đây là số tiền lao động trước đây gửi mẹ và mẹ đã đưa cho. Tình đã mua 1 chiếc xe máy và mua 1 chiếc điện thoại, rồi chạy lên Hoà Bình lại tiếp tục đổi xe máy khác.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho hai tử tù bỏ trốn.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN