Chủ nhật, 05/04/2020 | 15:58
RSS

Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình: "Hôm trước, con về nhà khiến tôi choáng váng"

18-09-2017 09:43:39

Người mẹ của tử tù Nguyễn Văn Tình đã có những chia sẻ thật lòng liên quan đến hai người con của mình khi đều vướng vào vòng lao lý.

Tử tù Nguyễn Văn Tình

Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình. Ảnh Thời Đại

Những ngày qua, thông tin về cuộc “vượt ngục” của 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình nhận được sự quan tâm của dư luận. Qua 6 ngày bỏ trốn, 2 tử tù này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Được biết, sau khi trốn khỏi trại giam, ình và Thọ đã đến nhà một người bà con của Tình mượn xe máy, mũ bảo hiểm làm phương tiện bỏ trốn. Ngoài ra, Tình còn gặp mẹ và xin được 20 triệu đồng. Khi bị bắt, trong người Tình còn 8 triệu đồng. Một cán bộ trực tiếp bắt Tình cho hay, Tình chỉ mang theo một ít tư trang, không có vũ khí và cũng không có hành vi chống cự. Được biết, Tình là anh cả trong nhà, đã có vợ và con gái 5 tuổi.

Tìm về ngôi nhà của Tình tại xã  Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội PV Tri Thức Trẻ đã gặp được bà Nguyễn Thị M. (mẹ đẻ của Tình) và nghe những lời chia sẻ của người đàn bà có 2 đứa con vào tù ra tội.

Theo bà M., rạng sáng ngày 11/9, Tình về nhà trước sự ngỡ ngàng của người thân. Người mẹ này chia sẻ rằng, Tình bảo tình muốn sống và không muốn tử hình nên đã trốn trại giam ra ngoài.

Được biết, từ thời điểm Tình trốn trại đến nay, chồng của bà M. được mời lên lấy lời khai cũng chưa trở về. Bà cũng không còn ra ngoài bán hàng nữa. Những lời nghẹn ngào của người phụ nữ dường như ngắt quãng bởi những điều bà chia sẻ.

Được biết, 2 cậu con trai trong nhà đều vướng vào vòng lao lý vì ma túy. Theo bà M. chia sẻ, "Hai anh em nó từ nhỏ đều ngoan, cho đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội mới sinh hư. Con lớn vợ chồng không quản được, em trai nó cũng bị đi tù vì liên quan đến ma túy. Thâm tâm tôi không bao giờ nghĩ con bị tử hình. Hôm trước, con về nhà khiến tôi choáng váng".

Được biết, hồi nhỏ Tình có ước mơ trở thành thầy giáo. Thời điểm Tình tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, đối tượng này đã lên Điện Biên dạy học ở một bản vùng cao được hơn 1 tháng rồi xin nghỉ vì vất vả.

Được biết, Tình có hai đời vợ, có một con gái với người vợ đầu. Người vợ thứ 2 mới cưới được mấy tháng thì Tình bị bắt vì liên quan đến đường dây cất 490 bánh ma túy trong bình gas do Đặng Minh Châu (tức Liên Toác, quê Lạng Sơn) và Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) cầm đầu.

Trước đó, đêm ngày 10/9 rạng sáng ngày 11/9,  hai tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) trốn khỏi trại tạm giam T16.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Lê Văn Thọ đã bị bắt giữ tại Nam Sách (Hải Dương) vào chiều ngày 16/9. Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ vào rạng sáng ngày 17/9 tại Mai Châu (Hòa Bình).

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN