Chủ nhật, 15/12/2019 | 19:38
RSS

Thông tin bất ngờ về 3 người bị tạm giữ vì liên quan đến việc tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn

18-09-2017 13:02:27

Lãnh đạo xã Yên Quang, Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã có những thông tin bất ngờ về 3 người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.

Ba người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình là anh em bên ngoại

Ba người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình là anh em bên ngoại

Liên quan đến việc 3 người họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội) bị tạm giữ, cơ quan chức năng cho biết, 3 người nhà của tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị tạm giữ vì có liên quan đến quá trình chạy trốn của tên Tình. Cả 3 sẽ bị điều tra về hành vi che giấu và tiếp tay cho Tình bỏ trốn.

Những người bị tạm giữ được xác định là Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cả 3 cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Ngày 18/9, trao đổi với PV, ông Ngô Văn Quyền (Chủ tịch UBND xã Yên Quang, Kỳ Sơn) cho biết, anh Hạnh, anh Việt, anh Ba đều là họ hàng của tử tù Nguyễn Văn Tình. Hiện tại, 3 người này đang bị tạm giữ. Từ từ chiều 16/9 đến hôm nay vẫn chưa được về.

"Trong 3 người này, anh Hạnh là cậu ruột của Tình còn Việt và Ba là anh em ruột và cũng là con nhà bác ruột bên ngoại của Tình. Ở địa phương cả 3 người này đều là những công dân tốt, chấp hành quy định pháp luật", ông Quyền thông tin.

 

Ba người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình đang bị tạm giữ tại công an

Tử tù Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ sau 6 ngày bỏ trốn

Trước đó, rạng sáng ngày 17/9, khi đang trốn tại khu vực gần hai xã Hang Kia, Pà Cò, thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Tình đã bị tổ công tác của Cục C47 phối hợp với Công an Hòa Bình bắt giữ.

Được biết, khi trốn khỏi trai tạm giam T16, đối tượng cùng Lê Văn Thọ về nhà người thân mượn xe máy để tiếp tục bỏ trốn.

Cả hai đi cùng nhau đến Xuân Mai, Hà Nội, Thọ đòi về Hải Phòng nhưng Tình không đồng ý, nên mỗi người một đường. Tình điều khiển xe máy đi về phía Tây Bắc lên Hòa Bình, còn Thọ đi về hướng Hải Dương. 

Cũng tại cơ quan điều tra, tử tù Nguyễn Văn Tình khai nhận, mục đích Tình đi lên Hòa Bình là để đến Sơn La nương náu. Cuộc đào tẩu của đối tượng này đã bất thành khi hắn bị bắt giữ trên đất Hòa Bình. Trong khi đó, Lê Văn Thọ - kẻ chạy trốn cùng đối tượng Tình bị bắt giữ ở Hải Dương.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và một số cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho hai tử tù bỏ trốn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN