Thứ ba, 06/12/2022 | 06:17
RSS

Xin nghỉ phép để xoay sở trả nợ, cô giáo tiểu học và con trai mất liên lạc

Thứ năm, 06/10/2022, 10:23 (GMT+7)

Cô giáo M. ở Quảng Nam xin nghỉ phép về quê vay tiền trả nợ từ cuối tháng 8 nhưng đến nay vẫn mất liên lạc. Con trai cô M. cũng không đến trường như đã đăng ký trước đó.

Sự kiện:
Quảng Nam

Cô N.T.T.M (SN 1992, quê huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) – giáo viên Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân (thị xã Điện Bàn) làm đơn xin nghỉ phép từ ngày 19/8 đến ngày 4/9 với lý do: “Tôi có vay nợ một số nơi nên xin nhà trường nghỉ phép để về quê mượn gia đình và anh em trả nợ để yên tâm công tác giảng dạy. Tôi cam kết ngày 5/9 trở lại trường làm việc”.

Xin nghỉ phép để xoay sở trả nợ, cô giáo tiểu học và con trai mất liên lạc

Đơn xin nghỉ phép của cô M. gửi đến trường. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân - bà Lê Thị Diệu, đến ngày 5/10, cô M. vẫn chưa đến trường. Nhà trường nhiều lần liên lạc để giải quyết công việc nhưng không được. Bà Diệu cho biết con trai 6 tuổi của cô giáo này cũng không đến trường học lớp 1 như đã đăng ký trước đó.

Hiện người chồng cũ của cô M. là anh Nguyễn Văn Phụng (xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đang rất lo lắng cho người con trai của mình khi không thể liên lạc: “Tôi nhớ con, muốn gặp con nhưng bị chặn liên lạc. Tôi đến chỗ ở thì cô M không về. Cô sống với một người đàn ông và tôi có nghe nói con tôi hay bị đánh đập, không đi học”.

Anh Phụng thông tin, sau khi ly hôn, cô M. và một người đàn ông tên K. sống chung tại thị xã Điện Bàn. Anh Phụng nghe hàng xóm xung quanh kể lại rằng con trai anh rất sợ anh K., hàng xóm thường nghe tiếng khóc của bé trai lúc khuya.

Chồng cũ của cô M. cho rằng cô giáo này và anh K. đã dẫn con trai của mình để trốn nợ, vì cô M. nợ rất nhiều người, vay ngân hàng nhưng không đủ khả năng trả.

Hiện anh Phụng không rõ con mình bị đưa đi đâu và mong các cơ quan chức năng giúp đỡ để cháu được an toàn, được đi học.

Trước đó, trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân đã tổ chức buổi họp theo đúng quy định sau 3 ngày cô M. không có mặt ở trường và báo cáo lên Phòng GD-ĐT. 

Sau khi làm hồ sơ, Phòng đã xuống làm việc trực tiếp với Hội đồng kỷ luật nhà trường, nắm bắt tình hình cụ thể, hoàn tất hồ sơ để trình lên UBND huyện trường hợp cô M. bỏ việc. 

Nhà trường cũng xác nhận, một số người tìm đến trường hoặc liên lạc với lãnh đạo nhà trường phản ánh, đòi tiền nợ của cô M. Nhà trường khẳng định việc cô này liên quan đến nợ nần là chuyện cá nhân.

Trao đổi với Vietnamnet, Phó Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Điện Bàn - bà Trần Thị Thanh Vân cho hay, căn cứ theo luật viên chức, cô M. tự ý bỏ việc không có lý do, không liên lạc được nên nhà trường có hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại