Thứ năm, 19/05/2022 | 12:50
RSS

Xác minh vụ người phụ nữ bám cánh cửa ô tô đang chạy, bị hất văng xuống đường

Thứ hai, 02/05/2022, 11:46 (GMT+7)

Đoạn clip ngắn đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh 1 phụ nữ đu bám bên cánh cửa ô tô đang chạy và bị hất văng xuống đường.

Sự kiện:
Hà Nội

Xác minh vụ người phụ nữ bám cánh cửa ô tô đang chạy, bị hất văng xuống đường

Người phụ nữ đu bám cánh cửa xe ô tô rồi bị hất văng xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trên báo VTC News, ngày 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận và đang xác minh vụ việc người phụ nữ đu lên chiếc xe Mazda CX-5 đang di chuyển trên đường rồi bị văng xuống đường.

Trước đó, vào khoảng 13h50 ngày 1/5 đoạn nút giao từ đường Vành đai 3 qua cầu Thanh Trì nhập vào Quốc lộ 5, hướng Cổ Linh (quận Long Biên), chiếc xe Mazda CX - 5 mang biển tỉnh Hưng Yên, đang lưu thông theo hướng từ cầu Thanh Trì về Bắc Ninh thì đột ngột dừng xe bên lề đường.

Lúc này, có một phụ nữ mặc bộ đồ đen bám chặt vào cánh cửa bên phải vô lăng đòi vào xe. Tuy nhiên, tài xế tiếp tục tăng ga, lạng lách, hất người phụ nữ xuống đường. Chạy được khoảng 30m, người phụ nữ đã ngã xuống đường. Còn lái xe đã bỏ mặc người bị nạn, chạy tiếp về phía Quốc lộ 5. Hiện Đội CSGT số 5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ việc.

Chia sẻ trên báo Dân Việt về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn luật sư TP.Hà Nội nhận định, vụ việc có dấu hiệu tội "Giết người". Hành vi của lái xe là nguy hiểm khi điều khiển ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ với tốc độ lớn, lạng lách cho người phụ nữ đang bám vào cánh cửa rơi xuống đường.

Theo luật sư Thơm, tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền được sống của người khác trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật buộc người điều khiển phương tiện phải biết khi người bám vào cửa xe nếu di chuyển và lạng lách cho họ rơi xuống là nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế nạn nhân ngã nhưng rất may mắn không bị bánh xe chèn vào người khi phần đầu người phụ nữ ngay sát bánh xe ô tô.

Xét hành vi của người lái xe thể hiện sự côn đồ, hung hãn đã có dấu hiệu phạm tội "Giết người" theo Điều 123 Bộ luật hình sự. Nạn nhân không tử vong là do may mắn nên hành vi phạm tội thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt theo quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự.

Lỗi của người lái trong trường hợp này là lỗi cố ý trực tiếp "Nhận thức rõ hành vi của mình là có tính nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra".

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại