Thứ ba, 17/05/2022 | 08:23
RSS

Xưởng gỗ dán ở Hà Nội cháy lớn lúc rạng sáng 1/5

Chủ nhật, 01/05/2022, 12:27 (GMT+7)

Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội điều động 11 xe chữa cháy cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ sau khi nhận được tin báo cháy tại xưởng gỗ dán tại huyện Gia Lâm.

Trao đổi với Thanh Niên, sáng 1/5, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng này đang tích cực khắc phục đám cháy ở xưởng gỗ tại xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Theo thông tin ban đầu trên Báo giao thông vào khoảng 4h13 sáng cùng ngày (1/5), Trung tâm chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy tại xưởng gỗ dán, Công ty TNHH Hải Nam (có địa chỉ tại Thôn Yên Viên, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội).


Hiện trường vụ cháy xưởng gỗ dán sáng 1/5. Ảnh Thanh Niên.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố đã điều động 11 xe chữa cháy của các đơn vị (gồm: Công an huyện Gia Lâm, Công an các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 1 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH) cùng hơn 80 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy và 5 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy.

Theo thông tin trên TTXVN, được biết, khu vực xảy ra cháy là xưởng gỗ dán của công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Nam với quy mô 1 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn. Ngay sau khi đến đám cháy, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, triệu tập chỉ huy các đơn vị chữa cháy, chỉ đạo việc trinh sát đám cháy, thống nhất kỹ, chiến thuật tổ chức chữa cháy.


Cảnh sát PCCC và CHCN phun vòi rồng dập tắt đám cháy. Ảnh BGT.

Theo thông tin trên Báo Giao Thông, sau khi nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, vận tốc cháy lan nhanh, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận, đồng thời chỉ đạo các lực lượng Công an xã, Đội CSGT - trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy ra cháy.

Đến khoảng 5h10 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cơ bản khống chế được đám cháy, ngăn chặn không để cháy lan sang nhà dân và các khu vực lân cận. Hiện, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn đang nỗ lực triển khai tổ chức chữa cháy trong khu vực đám cháy đã được khoanh vùng.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại