Thứ tư, 25/05/2022 | 18:07
RSS

Tin thời tiết ngày 1/5: Khu vực Bắc Bộ mưa giảm, trời trở lạnh

Chủ nhật, 01/05/2022, 07:30 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/5/2022, khu vực Bắc Bộ sau khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa to thì trong hôm nay mưa bắt đầu giảm dần. Trời chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mưa vẫn là xu thế chung của cả nước trong ngày 1/5. Khu vực Bắc Bộ sau khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa to thì trong hôm nay mưa bắt đầu giảm dần. Cụ thể, từ chiều hôm nay mưa giảm dần. Từ ngày mai 2-5 trời trở lạnh.

Hiện, trong ngày 1/5, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam, ngày 1-5, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to


Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết hôm nay ngày 1/5/2022 chi tiết các khu vực trên cả nước: 

Thủ đô Hà Nội: 

Mây đối lưu đang gây mưa, mưa rào và có lúc có dông trên hầu khắp khu vực thủ đô Hà Nội Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục hát triển mạnh thêm và gây mưa rào và dông cho khu vực các quận/huyện nội thành. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: 

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Bắc có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: 

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc ngày mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Nam có nơi hơn 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: 

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Bắc có nơi hơn 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: 

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại