Thứ hai, 23/05/2022 | 00:48
RSS

Bắt kẻ tháo trộm 4 bánh xe ô tô Mazda 3 của gia đình ở Đắk Lắk

Thứ tư, 27/04/2022, 11:59 (GMT+7)

Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã bắt được đối tượng tháo trộm 4 chiếc bánh xe ô tô hiệu Mazda 3 của một gia đình người dân trên địa bàn.

Bắt kẻ tháo trộm 4 bánh xe ô tô Mazda 3 của gia đình ở Đắk Lắk

Hổ (mặc áo khoác màu xanh) chính là đối tượng đã tháo trộm 4 bánh xe ô tô của gia đình anh T. Ảnh: Tri thức trẻ

Theo Tri thức trẻ, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) sáng 27/4 cho biết, đã bắt được đối tượng tháo trộm 4 chiếc bánh xe ô tô của một gia đình người dân trên địa bàn.

Cụ thể, đối tượng gây ra vụ trộm này là Phạm Bạch Hổ (37 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột). Được biết, Hổ đang làm thuê cho 1 gara ô tô ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Làm việc với cơ quan công an, Hổ khai nhận, khoảng 1h ngày 18/4, Hổ mang theo 1 thanh sắt chữ L dùng để tháo ốc rồi điều khiển xe máy đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột tìm ô tô người dân để sơ hở nhằm mục đích tháo bánh bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đến đường Nguyễn Văn Cừ, Hổ phát hiện chiếc xe Mazda 3 để trên vỉa hè, không có người trông coi nên dùng thanh sắt chữ L tháo lỏng các con ốc ở 4 bánh. Sau đó, Hổ về lại gara nơi mình làm việc, điều khiển ô tô quay lại chỗ chiếc xe Mazda 3, rồi tìm cách tháo lấy 4 chiếc bánh cho lên xe ô tô của mình và điều khiển về nhà cất giấu, chờ tiêu thụ.

Đáng chú ý, Hổ còn khai nhận, cũng trong đêm 17/4, trước khi thực hiện vụ trộm trên thì Hổ còn tháo trộm bánh một chiếc ô tô ở đường Đặng Thái Thân, TP Buôn Ma Thuột nhưng không thành.

Bắt kẻ tháo trộm 4 bánh xe ô tô Mazda 3 của gia đình ở Đắk Lắk

Ô tô của gia đình anh T. bị tháo trộm mất 4 bánh. Ảnh: pháp luật & Bạn đọc

Trước đó, sáng 18/4, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được đơn trình báo của một người dân trú tại phường Tân Lập về việc trong đêm 17 rạng sáng 18/4, người này để ô tô trên vỉa hè trước nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập thì bị kẻ gian tháo trộm mất 4 chiếc bánh.

Chia sẻ trên báo Lao động, lãnh đạo Công an phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột  cho biết, đây là vụ trộm bánh xe ôtô đầu tiên xảy ra trên địa bàn phường Tân Lập. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Tân Lập đã đến hiện trường xác minh và trình báo cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra.

Anh T. (28 tuổi, (ngụ đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập) - chủ nhân chiếc xe kể lại, vào sáng cùng ngày, vợ chồng anh thức dậy mở cửa đi làm thì hoảng hốt phát hiện xe ô tô đã bị kẻ trộm kê gạch phía dưới và lấy cắp đi 4 bánh xe. Ngay sau đó, anh đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Cũng theo anh T., chiếc xe ô tô của gia đình anh thuộc nhãn hiệu Mazda 3, trị giá 4 chiếc bánh khoảng 50-60 triệu đồng. Gia đình anh T. đậu xe trước cửa nhà suốt 6 tháng nay thì xảy ra sự việc nêu trên. Sau đó, gia đình anh T. đã mượn 4 chiếc bánh xe của bạn bè để lắp tạm sử dụng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại