Thứ ba, 04/08/2020 | 07:20
RSS

Xác định ngày La Liga và Ngoại hạng Anh trở lại

Thứ ba, 12/05/2020, 09:32 (GMT+7)

Sau rất nhiều cố gắng, hai giải bóng đá hàng đầu thế giới là La Liga và Ngoại hạng Anh trở lại trong ít tuần tới.

Theo nhiều nguồn tin, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã lên kế hoạch đưa giải bóng đá vô địch Tây Ban Nha trở lại vào ngày 12/6 trên những sân đấu không khán giả. Dự kiến, giải đấu hàng đấu xứ bò tót sẽ diễn ra các trận đấu trong suốt tháng Sáu và tháng Bảy. Tháng 8 sau đó sẽ được sử dụng để hoàn thành lịch thi đấu Champions League và Europa League.

Với nguyên tắc phong tỏa ở Tây Ban Nha, các đội sẽ quay trở lại tập luyện trong tuần này với các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt được áp dụng. Barcelona và Real Madrid đang tham gia một cuộc đua song mã cho danh hiệu vô địch chỉ với hai điểm cách biệt giữa bộ đôi này trên BXH.

La Liga và Ngoại hạng Anh trở lại
La Liga và Ngoại hạng Anh trở lại trong tháng 6 tới

Trong khi đó, Chính phủ Anh mới đây đã xuất bản một tài liệu dài 50 trang về việc dỡ bỏ cách ly xã hội, và giải Ngoại hạng Anh sẽ được khởi động trở lại vào ngày 1/6 với điều kiện không khán giả và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về y tế.

Ngoài bóng đá, các hoạt động văn hóa giải trí ở Anh cũng sẽ đồng loạt được phép hoạt động trở lại bắt đầu từ tháng 6 tới. Các đội bóng ở Ngoại hạng Anh sẽ sớm có cuộc họp để bàn chi tiết về kế hoạch trở lại của giải đấu số một hành tinh này.

Bản tài liệu dài 50 trang kể trên còn nói rõ, khi giải đấu trở lại, việc cổ động viên đến các sân vận động là điều tuyệt đối bị cấm. Các sân bóng ở Anh chỉ được phép cho khán giả vào sân sau khi thế giới tìm ra loại vắc-xin phòng chống triệt để Covid-19.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN