Thứ tư, 24/04/2024 | 10:31
RSS

‘Bóng đá Việt Nam cần tránh đi vào vết xe đổ của Thái Lan’

Thứ bảy, 09/05/2020, 16:10 (GMT+7)

Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển Việt Nam cần tỉnh táo và tránh đi vào vết xe đổ của đội tuyển Thái Lan cách đây chục năm trước.

Dưới thời HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc và có được rất nhiều thành tựu đáng khích lệ và đang dần tiệm cận với đẳng cấp châu lục. Có ý kiến cho rằng, thầy trò HLV Park Hang Seo nên tập trung vào các giải đấu như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, thay vì giải đấu ở Đông Nam Á như AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung bày tỏ quan điểm: “Việt Nam chưa vượt được cái tầm Đông Nam Á đâu. Cách đây chục năm về trước, Thái Lan cũng từng suy nghĩ như một số quan điểm của chúng ta hiện giờ. Họ đã muốn bỏ thành tích ở Đông Nam Á để tập trung vươn tầm châu Á, nhưng họ không làm nổi. Chúng ta cần tránh đi vào vết xe đổ, sai lầm của Thái Lan.

Và một cái nữa nếu chúng ta nói về Thái Lan thì họ đã có những cầu thủ xuất ngoại và thành công ở những giải đấu ấy. Còn đến giờ, cầu thủ Việt Nam vẫn đang loay hoay chuyện ra nước ngoài lắm. Muốn vươn tầm, Việt Nam phải có một chân đế tốt, thật mạnh mẽ thì mới tự tin để đi lên. Chứ chỉ 1-2 giải đấu khu vực đạt thành công mà nghĩ đã vươn tầm, tôi nghĩ là chưa được” – theo Bongdaplus.

Việt Nam cần tránh đi vào vết xe đổ của Thái Lan
Việt Nam và Thái Lan đang dần tiệm cận với đẳng cấp châu lục

“Bóng đá Việt Nam hay đội tuyển Việt Nam không thể cứ trông chờ mãi vào một số “lò” của Hà Nội, HAGL, PVF, Viettel được. Càng nhiều trung tâm, càng nhiều cầu thủ tốt thì chúng ta mới có nhiều sự lựa chọn”, HLV Mai Đức Chung kết luận.

Liên quan đến đội tuyển Việt nam, ban đầu, VFF và HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch để ĐT Việt Nam tập trung trong tháng 6 tới nên lịch tập trung sẽ được đẩy lùi vào tháng 9 tới. Tại đợt tập trung vào tháng 9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với một đội tuyển mạnh trong châu lục để tập dượt trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt từ phía AFC.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "Nếu không có gì thay đổi, ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 9, trước những trận đấu diễn ra vào tháng 10 và tháng 11. Chắc chắn, đội tuyển sẽ có những trận đấu giao hữu để kiểm tra lực lượng trước khi bước vào trận đấu với Malaysia.

Đối với ĐTQG có lẽ là chỉ cần kiểm tra một trận đấu chính thức trước khi tham dự các giải đấu sắp tới. Hiện tại, VFF đang liên hệ mời một số đội tuyển mạnh để thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó vẫn sẽ có những trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam như những đợt tập trung trước đây".

Bảo Ngọc
Theo Đời sống Plus/GĐVN