Chủ nhật, 01/10/2023 | 02:48
RSS

HLV Calisto 'không quan tâm' đến vị trí Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam

Thứ năm, 07/05/2020, 14:38 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông Việt Nam, HLV Calisto tỏ ra không hứng thú khi được gợi ý làm Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam.

Như tin tức thể thao đã đưa trước đó, ông Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam vào tháng 6 tới khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bởi ông không còn phù hợp với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.

Mới đây trong cuộc trao đổi với Zing về chiếc ghế GĐKT sắp bỏ trống, ông Calisto chia sẻ: "Tôi thật sự không quan tâm đến vị trí đó vì bây giờ đang rất bận việc riêng. Ngoài công việc chính là BLV, tôi còn một số dự án khác. Tất nhiên tôi vẫn quan tâm đến Việt Nam nhưng không phải chức GĐKT. Tháng 11/2019, tôi trở lại Việt Nam tham gia vào một dự án của một người bạn. Tôi luôn sẵn sàng thực hiện những dự án tốt".

HLV Calisto từ chối khi gợi ý là Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam
HLV Calisto từ chối khi gợi ý là Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam

"GĐKT là người tạo ra những vấn đề để phát triển, như quản lý tập luyện, ban y tế thể thao mô hình trận đấu, khả năng tổ chức của các đội bóng, đào tạo bóng đá trẻ. Cuối cùng là sự chuyên nghiệp, GĐKT phải nghĩ cách phát triển bóng đá cả trong việc tổ chức bộ máy và lối chơi", HLV Calisto nói thêm.

Hiện nay ông Calisto đã nghỉ công tác huấn luyện được 6 năm. Ông chuyển sang nghề bình luận và môi giới cho công ty của con trai. Ông vẫn thường xuyên theo dõi sát sao tình hình bóng đá Việt Nam, ông từng giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và giành Á quân SEA Games 2009.

“VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB.

Đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ, vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh tiêu chí chọn GĐKT mới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN