Thứ ba, 09/08/2022 | 23:57
RSS

BLV Quang Huy chỉ ra cầu thủ HAGL đủ sức chơi bóng ở nước ngoài

Thứ năm, 07/05/2020, 10:04 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy chỉ có hậu vệ Vũ Văn Thanh của CLB HAGL là có khả năng thành công nếu xuất ngoại thi đấu ở nước ngoài thời điểm này.

Sự kiện:

Trong những năm qua, rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã xuất ngoại và thử sức ở nước ngoài, song ngoại trừ trường hợp của Đặng Văn Lâm, hầu hết đều không có được thành công như mong đợi nếu không muốn nói là thất bại.

Hiện tại bóng đá Việt Nam có rất nhiều cầu thủ có khả năng xuất ngoại trong thời gian tới khi bước vào độ chín của sự nghiệp, tuy nhiên theo BLV Quang Huy chỉ có Vũ Văn Thanh của CLB HAGL là có khả năng thành công nếu rời Việt Nam thi đấu ở thời điểm này.

“Với tôi, cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đến thời điểm này thực sự chưa có ai thành công cả. Để ra nước ngoài thi đấu, hoặc phải có sức vóc hơn người, hoặc phải có năng lực vượt trội. Khi Vũ Văn Thanh bày tỏ quan điểm muốn ra nước ngoài thi đấu, tôi cũng nhận thấy cậu ấy là người phù hợp.

Văn Thanh đã trải qua những chấn thương và cố gắng vượt lên. Tất nhiên, Văn Thanh vẫn có những khiếm khuyết cần phải bổ sung trong cách chơi của mình. Nhưng tôi nhận thấy cậu ấy có tố chất hơn người và nội lực đặc biệt so với mặt bằng Việt Nam.

Nếu hoàn thiện thêm những kỹ năng, cậu ấy hoàn toàn có thể ra nước ngoài, thi đấu ở những giải đấu trình độ cao hơn Việt Nam”, trang Người đưa tin dẫn lời BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

BLV Quang Huy chỉ ra cầu thủ HAGL đủ sức chơi bóng ở nước ngoài
BLV Quang Huy đánh giá cao Vũ Văn Thanh của HAGL 

Vũ Văn Thanh nổi lên cùng thời với những tài năng trẻ khác của bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải và ghi dấu ấn với khả năng thi đấu tương đối đa năng khi có thể đảm nhiệm tốt vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải và đôi khi là tiền vệ cánh, thậm chí là tiền đạo (ở CLB HAGL trước đây).

Dưới thời HLV Park Hang Seo Văn Thanh được quy hoạch ở vị trí hậu vệ trái và tỏ ra đặc biệt đẳng cấp ở vị trí này. Tiếc rằng chấn thương năm 2018 đã khiến anh đánh mất vị trí đá chính trên tuyển quốc gia vào tay đàn anh Trọng Hoàng, một trong những lão tướng của tuyển quốc gia Việt Nam.

Cách đây 3 năm, Văn Thanh từng được FK Vojvodina – đội bóng thi đấu ở giải Serbian SuperLiga mời sang thử việ, hai bên đều đã sẵn sàng, song vì giấc mơ vàng SEA Games 29 của bầu Đức và bóng đá Việt Nam, Văn Thanh phải tạm gác lại giấc mơ châu Âu.

Hiện tại Văn Thanh là trụ cột của CLB HAGL ở đấu trường V.League và đặt mục tiêu xuất ngoại thi đấu ở nền bóng đá phát triển hơn V.League trong những năm tới khi kết thúc hợp đồng với đội bóng của bầu Đức.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN