Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:02
RSS

HLV Park tiết lộ 'binh pháp' giúp Việt Nam giành vàng SEA Games 30

Thứ ba, 05/05/2020, 10:11 (GMT+7)

Theo HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể giành được tấm huy chương vàng SEA Games 30.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, HLV Park Hang Seo tiết lộ trận gặp Thái Lan là trận đấu khiến BHL Việt Nam lo lắng nhất, bởi chúng ta gặp nhiều áp lực.

"Việc không bắt buộc phải thắng Thái Lan vô tình lại tạo ra áp lực và gánh nặng cho toàn đội trước khi bước vào trận đấu quan trọng này. Thực ra tôi đã chuẩn bị hết các kịch bản, trong trường hợp xấu nhất ở những phút nào, đưa cầu thủ nào vào chúng tôi đã tính toán hết rồi. Nhưng sau đó kết quả hoà 2 – 2 khiến chúng tôi không cần phải mạo hiểm thêm nữa".

Cũng theo HLV Park Hang Seo, U22 Việt Nam đã phải rất thận trọng trong quá trình tham dự SEA Games từ đồ ăn thức uống tới sinh hoạt hàng ngày.

"Thời tiết ở Philippines rất nóng. Tuy nhiên, tôi yêu cầu các cầu thủ sử dụng máy lạnh ở mức độ vừa phải thôi. Nếu để lạnh quá là sẽ bị cảm cúm. Cũng hết sức lưu ý vấn đề về nước uống và thức ăn. Nhớ là chúng ta không uống trực tiếp từ máy lọc, chỉ uống nước đóng chai. Cấm các cầu thủ không ăn uống ngoài đường".

HLV Park Hang Seo tiết lộ kế sách giúp Việt Nam giành vàng SEA Games
HLV Park Hang Seo tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo tiết lộ, các cầu thủ U22 Việt Nam đã bắt bài lối chơi của Indonesia trong trận chung kết giúp chúng ta có chiến thắng đậm trước đối thủ này.

"Indonesia đứng ở giữa rất đông. Toàn đứng ở giữa thôi. Nếu các bạn cảm thấy mình đánh được, giải tỏa được chỗ rất đông đó một cách chắc chắn thì hãy làm. Còn không thì thôi cứ mở cánh đi. Mở cánh ra thì mới kéo hậu vệ họ ra được. Kéo ra rồi khi đó mình mới đánh giữa được. Nếu mà họ dồn ở giữa đông quá thì mình càng phải đánh rộng ra và đánh sâu vào”.

Cũng trong trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính điều khiển trận đấu vì lỗi phản ứng và sẽ bị treo giò 4 trận (thi đấu giao hữu) cùng số tiền phạt 5000 USD.

Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra cảnh báo nếu còn tiếp tục có những hành động nóng này trên sân, thầy Park sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN