Thứ năm, 30/11/2023 | 14:28
RSS

'Bóng đá Việt Nam có thể tiệm cận Nhật Bản, Hàn Quốc'

Thứ ba, 05/05/2020, 16:15 (GMT+7)

Theo HLV Bae Ji Won, bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai và bắt kịp các đội bóng mạnh của châu Á.

Mới đây chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam HLV Bae Ji Won tiết lộ, tinh thần mạnh mẽ và sự đồng lòng đoàn kết của các cầu thủ chính là bí quyết giúp bóng đá Việt Nam có được thành công ở VCK U23 châu Á 2018, VCK Asian Cup 2019 trong những năm qua.

Cũng theo HLV Bae Ji Won, nếu cứ tiếp tục định hướng này, bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai và bắt kịp các đội bóng mạnh của châu Á.

“Việt Nam hiểu tiềm năng và tương lai của mình sẽ ra sao. Ngay cả khi các cầu thủ không giành được thành tích xuất sắc, nền tảng bóng đá trẻ vẫn cần phải được giữ vững. Như vậy thì đẳng cấp của bóng đá Việt Nam có thể tiệm cận được các đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản Hàn Quốc,…”, ông Bae khẳng định.

'Bóng đá Việt Nam có thể tiệm cận được các đội bóng như Nhật Bản, Hàn Quốc'
Bóng đá Việt Nam đang ngày một tiệm cận đẳng cấp châu lục

HLV Bae Ji Won từng đảm nhiệm công việc trợ lý thể lực cho HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam trong năm 2018. Đầu năm 2019, ông bất ngờ chia tay bóng đá Việt Nam và chuyển sang dẫn dắt CLB Avenir tại Malaysia.

Tuy nhiên vào tháng 3/2019, vị HLV Hàn Quốc này đã trở lại Việt Nam đầu quân cho CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Sự có mặt của ông Bae Ji Won là nét mới rất tích cực với đội bóng phố Biển. Sau vòng loại U23 châu Á, ông Đinh Hồng Vinh sẽ trở lại để cùng đội hướng đến mục tiêu giúp Bà Rịa Vũng Tàu thăng hạng Nhất mùa giải tới, và sự bổ sung HLV Bae Ji Won là một bước đi được xem là đúng đắn của đội bóng phố Biển.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN