Thứ tư, 29/05/2024 | 14:47
RSS

Hé lộ lý do Xuân Trường được HLV Park Hang Seo ưu ái

Thứ ba, 05/05/2020, 14:38 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây, BLV Quang Huy đã chỉ ra lý do tiền vệ Lương Xuân Trường thường xuyên được HLV Park Hang Seo trọng dụng.

Xuân Trường đang dưỡng thương tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Mới đây, trong ngày sinh nhật của mình, HLV Park Hang Seo đã mang bánh sinh nhật tới tận đây để chúc mừng cậu học trò.

Có ý kiến cho rằng, trong hai năm qua HLV Park Hang Seo luôn có sự ưu ái đặc biệt với Xuân Trường. Dù có lúc chơi không tốt nhưng tiền vệ của CLB HAGL vẫn góp tên trong danh sách triệu tập của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Lý giải cho điều này, BLV Quang Huy chia sẻ: "Xuân Trường từng sang đá bóng ở Hàn Quốc và mang nhiều nét giống người Hàn Quốc. Anh là con bài tẩy của ông Park ở Thường Châu khi kết hợp với Đức Huy ở tuyến giữa. Đợt đó Xuân Trường chơi rất tốt góp phần làm nên tên tuổi của thầy Park ở Việt Nam

Trong khoảng thời gian dài không phải lúc nào Xuân Trường cũng giữ được phong độ nhưng chỉ cần khỏe mạnh thì luôn luôn nằm trong kế hoạch của thầy Park. Tôi cho rằng Xuân Trường là người lễ độ, dễ chịu nên ai cũng quý.

Bản thân đội tuyển chúng ta cũng không có nhiều sự lựa chọn ở vị trí tiền vệ trung tâm, vì vậy nên những cầu thủ như Xuân Trường luôn được đón chào. Thầy Park quý Xuân Trường, cần Xuân Trường là điều dễ hiểu", trang Người đưa tin dẫn lời BLV Quang Huy.

BLV Quang Huy cũng chia sẻ thêm một góc nhìn khác, đó là cách ông Park thu phục lòng người. "Một điều nữa là những việc làm của ông Park cũng rất cảm kích, tại sao cũng là người Á Đông nhưng ông Miura lại không có những hành xử thật là đắc nhân tâm và hợp với người Việt Nam chúng ta.

Tôi phải công nhận người Hàn Quốc có cách đối nhân xử thế, xây dựng mối quan hệ, gây dựng tình cảm thì người Hàn Quốc rất tuyệt vời. Chính những việc làm ấy giúp học trò cảm kích và như chúng ta hay nói học trò sẽ đá chết bỏ vì thầy trong những lúc khó khăn".

Xuân Trường được HLV Park Hang Seo ưu ái
Lương Xuân Trường được HLV Park Hang Seo ưu ái trên tuyển Việt Nam

Cách đây ít ngày, chia sẻ trên Tuổi trẻ TP.HCM, Xuân Trường thổ lộ: “Tôi cũng chỉ có thể nói rằng do phong độ của mình đã chưa tốt. Và những gì tôi muốn thể hiện trên sân vẫn chưa được như ý muốn. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi thứ để có thể được gọi trở lại đội tuyển quốc gia. Mỗi cầu thủ sẽ có cách riêng để gây dấu ấn đối với ban huấn luyện”.

Xuân Trường cũng thừa nhận thất bại khi thi đấu tại Hàn Quốc khi chưa thích nghi được với môi trường bóng đá nơi đây. “Khi tôi thi đấu cho CLB Incheon United (năm 2016), mọi thứ đến khá nhanh. Vì vậy, khi chuyển sang thi đấu ở một môi trường quá mới mẻ, tôi phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi với mọi thứ.

Đến cuối mùa giải, tôi đã thích nghi tốt hơn và được ra sân nhiều hơn đồng thời cảm thấy mình có khả năng làm tốt nếu đạt phong độ cao và thể lực dồi dào. Nhưng rồi tôi lại chuyển sang CLB Gangwon năm 2017 và phải làm quen lại từ đầu.

Không may, đầu mùa tôi lại gặp phải chấn thương cổ chân khá nặng tiếp đến là vài chấn thương dai dẳng khác. Có phong độ kém và không cạnh tranh được vị trí với các cầu thủ khác, khi ấy tôi gần như không thể hiện được gì với CLB Gangwon”, Xuân Trường khẳng định. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN