Thứ năm, 06/05/2021 | 04:21
RSS

Học viện Juventus Việt Nam chuẩn bị trình làng những cầu thủ đầu tiên

Thứ tư, 06/05/2020, 09:23 (GMT+7)

Hè năm nay, 2 lứa U12 và U14 Juventus Việt Nam đều sẽ đá sớm 1 năm ở giải U13 và U15 quốc gia Việt Nam và chính thức ra mắt người hâm mộ cả nước.

Ngày 9/8/2018, Học viện bóng đá Juventus Việt Nam đã chính thức được thành lập và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên (liên kết với CLB TP HCM). Đây là học viện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á trực thuộc CLB Juventus, một CLB nổi tiếng của Ý và thế giới

Sau hơn một năm ăn tập, những thành viên khóa I Học viện Juventus Việt Nam tiến bộ đáng kể về thể hình và tư duy chơi bóng, đồng thời tỏ ra khá ăn nhập với giáo án của Học viện.

Giám đốc Học viện Juventus Đinh Hồng Vinh chia sẻ: “Sau 11 tháng tập luyện, lứa U12 đang tiến bộ rất tốt cả về thể hình lẫn kỹ thuật, đặc biệt tầm vóc. Chúng tôi đang có 42 em chia làm 2 đội, mỗi đội 21 người để tạo sự cạnh tranh trước khi sàng lọc lại trong 2-3 năm tới. Lớp U14 với 33 em cũng tiến bộ nhanh nhờ 2 chuyên gia Ý trực tiếp đứng lớp và có thể hình rất đẹp.

Hè năm nay, 2 lứa U12 và U14 Juventus đều sẽ đá sớm 1 năm ở giải U13 và U15 quốc gia để các em được cọ xát. Song song, Học viện Juventus chuẩn bị tuyển sinh toàn quốc chọn thêm 30 em sinh năm 2009-2010 để tiếp tục gối đầu cho các lứa sau” – theo Thanh Niên.

Trong khi đó, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TPHCM nói: “Bóng đá cộng đồng đang tự nuôi sống và là vệ tinh cung cấp đầu vào tốt cho học viện. “Lò” Juventus mỗi năm tốn rất nhiều tiền để vận hành mà do nguyên tắc thương mại chúng tôi không thể tiết lộ con số cụ thể.

Đắt nhưng đáng để đầu tư, vì đó là biểu tượng cho cam kết gắn bó và đầu tư bóng đá lâu dài của tập đoàn và CLB TP.HCM. Hy vọng 4 - 5 năm nữa chúng tôi có thể trình làng người hâm mộ thành phố những cầu thủ đầu tiên cho chính CLB đào tạo”.

Học viện Juventus Việt Nam chuẩn bị trình làng những cầu thủ đầu tiên
Những thành viên khóa I Học viện Juventus Việt Nam 

Trong những năm quan CLB TP HCM đang có những sự đầu tư vô cùng mạnh mẽ và đang dần trở thành một trong những thế lực ở V.League. Mùa giải 2019 họ trở thành Á quân giải đấu và khiến cuộc đua song mã tới ngôi vô địch với Hà Nội FC trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Sau hai vòng đấu ở V.League 2020, đội bóng Sài thành hiện dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm tuyệt đối hơn hai đội xếp sau là Sài Gòn FC và HAGL 2 điểm. Tiền đạo Xuân Nam của đội bóng cũng đang dẫn đầu Top danh sách Vua phá lưới với 3 bàn thắng sau hai vòng đấu.

TP HCM cũng là đội bóng hiếm hoi tăng giá vé theo dõi đội nhà thi đấu ở V.League trong mùa dịch mà không sợ thất thu vì thiếu khán giả.

Đầu năm, đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng đã liên tiếp mang về những bản hợp đồng chất lượng như Huy Toàn, Công Phượng, Tiến Dũng...khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Vừa qua, đội bóng này từng "vồ hụt" Lee Nguyễn và Rivandinho (con trai của Rivando), và đang tích cực chiêu mộ thêm những ngoại binh chất lượng trong thời gian tới để thực hiện tham vọng của mình ở V.League và AFC Cup 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN