Thứ năm, 26/11/2020 | 00:11
RSS

Sau Thanh Hậu, 'tiểu Xuân Trường' của HAGL có nguy cơ thui chột tài năng

Thứ sáu, 08/05/2020, 15:35 (GMT+7)

Không thể cạnh tranh được suất đá chính trong màu áo HAGL ở đấu trường V.League, Hoàng Nam chuyển xuống hạng Nhì thi đấu cho Công An Nhân Dân, một bước lùi đáng buồn trong sự nghiệp cầu thủ.

Trong khi hầu hết các thành viên của lứa U20 Việt Nam từng dự U20 World Cup năm nào như Quang Hải Đức Chinh, Tiến Linh, Trọng Đại .. đều đã có sự tiến bộ vượt bậc và để lại dấu ấn ở U23 Việt Nam và các CLB tại V.League thì tiền vệ Lương Hoàng Nam dường như ngày một tụt lùi và trở thành nỗi thất vọng tràn trề.

Tại giải đấu trên đất Hàn Quốc năm 2017, Hoàng Nam được HLV Hoàng Anh Tuấn trao suất đá chính trong cả 3 trận. Tiền vệ của lò HAGL JMG đá cặp với Quang Hải ở trung tâm hàng tiền vệ làm nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi.

Dù thể hình hạn chế song Hoàng Nam thi đấu vô cùng kỹ thuật và thông minh khiến tuyến giữa của U20 Việt Nam mềm mại và hiệu quả, qua đó thi đấu ngửa với các đối thủ cao to tới từ các nền bóng đá phát triển.

Lương Hoàng Nam của HAGL có nguy cơ thui chột tài năng
Lương Hoàng Nam của HAGL có nguy cơ thui chột tài năng

Tuy nhiên sau giải U20 thế giới dường như những áp lực đã khiến cho "tiểu Xuân Trường" của phố Núi có dấu hiệu chững lại và dần đánh mất phong độ những năm sau đó.

Không thể cạnh tranh được suất đá chính trong màu áo HAGL ở đấu trường V.League, Hoàng Nam lang bạt sang Long An rồi tới Hải Phòng song đều không có được kết quả như ý muốn.

Để rồi mới đây nhất, tiền vệ phố Núi chuyển xuống hạng Nhì thi đấu cho Công An Nhân Dân, một bước thụt lùi đáng buồn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ từng được đánh giá là truyền nhân của Xuân Trường này.

Trong khi đó các đồng đội năm xưa như Quang Hải, Hoàng Đức, Đình Trọng đều có những bước tiến đáng kể thì Hoàng Nam đứng trước nguy cơ thui chột tài năng như người đồng đội Phan Thanh Hậu, cựu cầu thủ nổi tiếng của U19 Việt Nam năm nào.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN